Bệnh nhi tim bẩm sinh phức tạp 2 tháng tuổi thoi thóp chờ sự giúp đỡ

Thảo Vi-Thứ tư, ngày 22/05/2019 17:55 GMT+7

Sau hơn 10 ngày được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Khôi Nguyên đã có những chuyển biến tốt nhưng vẫn phải cách li để theo dõi và điều trị.

VTV.vn - "Bệnh của Khôi Nguyên thuộc diện tim bẩm sinh phức tạp và rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời thì tỉ lệ tử vong lên tới 80 - 90%", bác sĩ Vân Anh cho biết.

Mỗi người sinh ra đều có một số phận khác nhau, bên cạnh những em nhỏ được sinh ra hoàn toàn bình thường là những em nhỏ kém may mắn mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo như bệnh tim bẩm sinh. Trong đó có trường hợp bé Hoàng Khôi Nguyên ở xã Dương Sơn, huyện Na Rì, Bắc Kạn, người dân tộc Nùng mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Khôi Nguyên nhập viện trong tình trạng bệnh tình đã chuyển biến nặng, chỉ mới 2 tháng tuổi nhưng em luôn phải gánh chịu những cơn đau thấu tim do căn bệnh đảo gốc động mạch chủ và hẹp eo động mạch chủ gây ra với chi phí phẫu thuật lên tới hơn 100 triệu đồng.

Bệnh nhi tim bẩm sinh phức tạp 2 tháng tuổi thoi thóp chờ sự giúp đỡ - Ảnh 1.

Sau hơn 10 ngày được cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương, Khôi Nguyên đã có những chuyển biến tốt nhưng vẫn phải cách li để theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ với phóng viên Trái tim cho em: "Bệnh của Khôi Nguyên thuộc diện tim bẩm sinh phức tạp và rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời thì tỉ lệ tử vong lên tới 80 - 90%".

Bệnh nhi tim bẩm sinh phức tạp 2 tháng tuổi thoi thóp chờ sự giúp đỡ - Ảnh 2.

Chứng kiến cơ thể nhỏ bé của con đang hàng ngày phải chiến đấu với bệnh tật, bố mẹ em cũng hoàn toàn bất lực và mong điều kì diệu sẽ đến với em. Chi phí của ca phẫu thuật là quá sức đối với điều kiện kinh tế của gia đình Khôi Nguyên. Chương trình hy vọng có thể nhận được sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng để có thể san sẻ phần nào gánh nặng của gia đình em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước