Bị lao phổi, người mẹ đơn thân vẫn gồng mình nuôi con trưởng thành

Cùng em đến trường-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Người mẹ đơn thân Lương Thị Hồi cùng đứa con trai đang phải sống trong những ngày tháng khó khăn khi cách đây mấy tháng chị nhận được tin mình bị bệnh lao phổi.

Chị Lương Thị Hồi là một trong những hoàn cảnh thuộc dạng khó khăn nhất tại xã Kim Chung, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Chị là một người mẹ đơn thân, hơn 40 tuổi mới sinh được đứa con trai khôi ngô, bụ bẫm đặt tên là Tuấn Anh. Hai mẹ con nương tựa vào nhau sống trong căn nhà dột nát 10m2. Trong nhà không có tài sản gì quý giá ngoài chiếc xe đạp hơn 1 triệu đồng mà hai mẹ con phải chắt bóp trong một năm mới mua được.

Đến nay, Tuấn Anh cũng đã học lớp 11 và em đang ấp ủ ước mơ được đi học đại học. Tuy nhiên, mấy tháng gần đây, chị Hồi tình cờ phát hiện mình bị bệnh lao phổi. Hoàn cảnh gia đình đã khó nay còn khó khăn hơn. Trước nay, kinh tế hai mẹ con dựa cả vào một sào ruộng và sự hỗ trợ, giúp đỡ của làng xóm, các cấp chính quyền. Nay chị Hồi lại thêm bệnh tật đau ốm thường xuyên nên cuộc sống hai mẹ con càng thêm phần cơ cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước