Bị tai nạn trong khi đánh bắt, ngư dân vẫn quyết vươn khơi, bám biển

Biển đảo quê hương-Thứ sáu, ngày 16/12/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị tai nạn trong lúc đi đánh bắt nhưng hai anh em Nguyễn Thái Thìn và Nguyễn Thái Hảo vẫn quyết tâm vươn khơi, bám biển, sống chết với nghề.

Anh Nguyễn Thái Thìn và Nguyễn Thái Hảo là hai anh em ruột, sinh ra và lớn lên tại vùng quê biển xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Sau khi lập gia đình, hai anh em quyết định tiếp nối nghề của cha ông đó là vươn khơi bám biển.

Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng số tiền kiếm được từ việc đánh bắt cũng đủ trang trải cuộc sống gia đình, cho con đi học. Tuy nhiên, trong một lần đi đánh bắt, không may mắn, anh Nguyễn Thái Hảo đã bị tai nạn nghề nghiệp và mất một cánh tay, còn anh Nguyễn Thái Thìn cũng bị thương nặng ở chân, phải đóng đinh. 

Sau một thời gian chữa bệnh, không ra khơi đánh bắt, hiện cuộc sống của gia đình hai anh gặp rất nhiều khó khăn. Biết được hoàn cảnh thương tâm của hai anh cũng như ước nguyện được tiếp tục công việc vươn khơi bám biển, công ty TNHH Long Hải đã quyết định tặng gia đình hai anh cùng 5 hộ ngư dân nghèo 70 triệu đồng, mỗi hộ 10 triệu đồng. 

Hy vọng, với số tiền này, những ngư dân nghèo sẽ vượt qua được những khó khăn trước mắt và có thể mua sắm, sửa chữa thêm một số ngư cụ phục vụ cho công việc đánh bắt, sớm ổn định kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước