Tìm lại sự sống cho cháu bé 1 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

PV-Thứ hai, ngày 12/12/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Trái tim cho em, quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam đã kết nối hỗ trợ phẫu thuật thành công cháu bé ở Song Tử Tây mắc bệnh tim bẩm sinh.

Vừa qua tại khoa phẫu thuật tim mạch, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, các bác sỹ đã phẫu thuật thành công cho cháu Trần Dương Thế Phong sinh năm 2015, xã Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa bị mắc bệnh tim bẩm sinh kênh nhĩ thất trung gian, hở van nhĩ thất nặng. Cháu Phong bị phát hiện ra bệnh tim từ trong bào thai tháng thứ 7. Khi sinh ra được 12 tháng tuổi các bác sỹ yêu cầu phải đưa vào đất liền phẫu thuật kịp thời mới có thể giữ được tính mạng.

Theo dự kiến, số tiền phẫu thuật cho cháu Phong là gần 100 triệu đồng, gia đình kinh tế còn khó khăn không đủ tiền để phẫu thuật cho con. Sau khi biết được thông tin, chương trình Trái tim cho em, quỹ Tấm lòng Việt đã liên hệ với gia đình, được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền huyện Đảo Song Tử Tây, sự đồng thuận các bác sỹ bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Tìm lại sự sống cho cháu bé 1 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Cháu Trần Dương Thế Phong được đưa vào đất liền phẫu thuật.

Tìm lại sự sống cho cháu bé 1 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Các bác sỹ bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đang phẫu thuật cho cháu Trần Dương Thế Phong.

Đặc biệt với sự tài trợ toàn bộ chi phi cho ca phẫu thuật, hỗ trợ ăn ở sinh hoạt cho gia đình trong thời gian cháu Phong phẫu thuật của công ty Cổ phần Bơ sữa IQlac Pro. Sau khi được đưa vào đất liền, nhập viện làm các thủ tục phẫu thuật. Ngày 7/12/2016 các bác sỹ bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phẫu thuật thành công, đến nay sức khỏe của cháu Phong đã ổn định.

Tìm lại sự sống cho cháu bé 1 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thu phương TGĐ Công ty Cổ phần Bơ sữa IQlac Pro đơn vị hỗ trợ toàn bộ ca phẫu thuật cho cháu Phong cùng các bác sỹ bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM thăm cháu Hải Phong sau ca phẫu thuật.


Tìm lại sự sống cho cháu bé 1 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 4.

Sức khỏe bé Hải Phong đang dần ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước