Bình Dương hỗ trợ đưa 29.000 công nhân về quê dịp Tết

TTXVN-Thứ hai, ngày 06/01/2014 05:00 GMT+7

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, đến nay, có 29.000 công nhân làm việc trên địa bàn được các công ty, đơn vị công đoàn hỗ trợ xe đưa đón hoặc tiền vé xe khách về quê đón Tết Nguyên đán.

Ông Bùi Thanh Nhân, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết chương trình phát động tổ chức xe đưa đón công nhân, người lao động xa quê có điều kiện còn khó khăn được về Tết Giáp Ngọ 2014, đến nay đã thu hút hàng chục doanh nghiệp, đơn vị công đoàn cơ sở hưởng ứng tích cực và đã có kế hoạch thuê xe, hỗ trợ vé xe cho công nhân về Tết.

Cụ thể, có 29.000 công nhân, đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp như Công ty trách nhiệm hữu hạn May mặc Bình Dương (3/2); Công ty Cổ phần Sợi Thiên Nam; Công ty Giày Thái Bình; Giày Da Chí Hùng… được hỗ trợ xe đưa rước và tiền vé xe cho công nhân về quê trong dịp Tết năm nay.

Giám đốc Hành chính - Nhân sự Công ty May mặc Bình Dương (3/2) Nguyễn Hồng Anh, cho biết năm nay công ty tổ chức thuê 20 xe (loại 50 chỗ) chở 970 công nhân về quê ăn Tết với tổng số tiền thuê xe lên đến 1,4 tỷ đồng.

Cũng theo ông Hồng Anh, công ty đã thông báo thưởng Tết cho toàn thể nhân viên, công nhân với mức bình quân 7 triệu đồng/người lao động. Phần lớn công nhân phấn khởi có điều kiện nên muốn về quê với gia đình trong dịp Tết này.

Riêng Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương hỗ trợ 1.000 vé xe với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng để đưa 1.000 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng do bão lụt; bản thân bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông do yếu tố khách quan mất sức lao động từ 31% trở lên và bản thân thường xuyên bị đau ốm phải điều trị dài ngày.

Những công nhân được hỗ trợ vé xe miễn phí để về quê đón Tết Giáp Ngọ 2014 là những người có quê tỉnh từ Phú Yên đến Hà Nội đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các công đoàn cấp cơ sở cũng trích nguồn kinh phí hoạt động để hỗ trợ thêm khoảng 300 vé xe miễn phí trị giá 300 triệu đồng tổ chức đưa đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về quê vui Xuân đón Tết cùng gia đình.

Theo ông Nhân mặc dù trong năm qua còn nhiều có khăn nhưng bằng việc quan tâm của các tổ chức công đoàn cơ sở ở các công ty, xí nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp cùng với công đoàn các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt việc chăm lo cho người lao động. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm góp phần giữ chân người lao động sau thời gian nghỉ Tết quay trở lại nhà máy làm việc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước