Bố khóc ròng khi chỉ có 40.000 đồng đưa con đi cấp cứu

Minh Đức-Thứ ba, ngày 06/09/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Cả nhà gom góp được hơn 200.000 đồng để anh Thuận đưa con trai đi chữa trị, trừ hết tiền xe anh còn chỉ còn 40.000 đồng để giành lại mạng sống cho con.

Biết con bị bệnh tan máu bẩm sinh nhưng tiền ăn không có, nói gì đến việc đi viện, vì vậy mà đã 4 năm qua anh Thuận chưa một lần cho con của mình là Lý Văn Dũng đi chữa trị. Lần này vì bệnh tình của con quá nguy kịch, họ hàng anh em góp tất cả được hơn 200.000 đồng cho bố con anh Thuận xuống viện, trừ hết tiền đi xe anh còn lại 40.000 đồng để chuẩn bị bước vào cuộc chiến sinh tử giành lại mạng sống cho con trai.

Tiếp nhận ca bệnh của em Lý Văn Dũng – người dân tộc Sán Chí ở bản Tu Nim, Lệ Viễn, Sơn Động, Bắc Giang, các bác sĩ Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học - Truyền máu TW ai cũng lo lắng và ái ngại. Thương cho em bởi căn bệnh đã ở mức báo động nguy hiểm, phải bước vào điều trị ngay mà bố mẹ thì nghèo quá, không có cả đến cái ăn.

Theo bác sĩ điều trị cho em Dũng, bệnh viện cũng đang chuẩn bị các thủ tục để bắt đầu đi xin nguồn tài trợ cho em: "Gia đình lần đầu tiên đưa em Dũng tới Viện Huyết học - Truyền máu TW để điều trị căn bệnh tan máu bẩm sinh. Gia đình em thực sự rất khó khăn, mỗi bữa ăn đều được chúng tôi phát từ thiện. Việc chữa trị cho em Dũng là cần thiết và phải làm ngay nhưng gia đình thì hoàn toàn không có khả năng nên chúng tôi tha thiết mong muốn mọi người giúp đỡ cho em."

Bố khóc ròng khi chỉ có 40.000 đồng đưa con đi cấp cứu - Ảnh 1.

Nước da của em Lý Văn Dũng đã  ngả vàng, đây là dấu hiệu căn bệnh đã bước sang giai đoạn nguy hiểm, không được điều trị trong 1 thời gian dài. Khi được hỏi về việc đưa Dũng đi viện chữa trị, mẹ của em chỉ bưng mặt khóc nức nở. Tài sản, vốn liếng của cả gia đình là chiếc bị đựng vài ba bộ quần áo. Gạt nước mắt, anh Thuận cho biết: "Nhà có cái gì thì mang hết đi cả đây, bình thường ăn cũng thiếu nên không đi viện được".

ThS. BS Vũ Hải Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết tình trạng bệnh của Dũng đã rất nguy kịch: "Dũng được chuyển từ bệnh viện tỉnh xuống đây trong tình trạng rất nặng, do hiện tượng tan máu nhưng không được điều trị. Phương pháp chữa trị cho cháu bây giờ là phải trao đổi huyết tương".

Bố khóc ròng khi chỉ có 40.000 đồng đưa con đi cấp cứu - Ảnh 2.

Lý Văn Dũng với nước da vàng, dấu hiệu của căn bệnh Thalassemia đã bước sang giai đoạn nguy hiểm

Về chi phí chữa bệnh, trao đổi huyết tương sẽ được bảo hiểm chi trả, tuy nhiên bộ lọc trị giá 6 triệu đồng chỉ được bảo hiểm chi trả một nửa tức là 3 triệu đồng, còn lại gia đình phải trả 3 triệu. Với mỗi một bộ lọc chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất và phải lọc nhiều lần. Bệnh nhân Thalassemia sẽ luôn trong tình trạng thiếu máu suốt đời, sẽ luôn phải điều trị bằng cách truyền máu, vì vậy chí phí duy trì sự sống cho Dũng sẽ rất đắt đỏ.

Năm nay, Dũng chỉ mới 17 tuổi. Em đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, khát vọng sống của em rất mãnh liệt nhưng gia đình quá nghèo nên đành bất lực.

Mọi sự hỗ trợ xin được gửi đến địa chỉ:

Anh Lý Văn Thuận (bản Tu Nim, Lệ Viễn, Sơn Động, Bắc Giang)

Số ĐT: 0164.981.8106

Hiện anh Thuận đang chăm em Dũng tại trung tâm Thalassemia, Viện huyết học truyền máu TW.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước