Bố mẹ bất lực nhìn con gái 8 tháng tuổi nguy kịch trước bệnh tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ hai, ngày 07/05/2018 14:58 GMT+7

Bé Phạm Lan Trinh (8 tháng tuổi) ở Hải Trung, Hải Hậu, Nam Định

VTV.vn - Bệnh tình của Lan Trinh đã chuyển biến xấu đi và được các bác sĩ chỉ định cần làm phẫu thuật sửa toàn bộ tim gấp với chi phí 80 triệu đồng.

Mới 8 tháng tuổi, bé Phạm Lan Trinh ở Hải Hậu, Nam Định đã phải đối mặt với tử thần do căn bệnh tim bẩm sinh – Fallot 4. Được bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa toàn bộ tim với chi phí lên đến 80 triệu đồng, bố mẹ Trinh hoàn toàn rơi vào cảnh bế tắc.

Chưa kịp tận hưởng niềm vui mừng chào đón con gái đầu lòng, chị Phượng đã vô cùng hoang mang và lo lắng khi biết tin con bị bệnh hiểm nghèo. Thương con nhưng với khả năng của gia đình nhà nông thu nhập 2 triệu/tháng việc chữa trị cho con là điều không tưởng. Bao nhiêu vốn liếng trong nhà như đổ sông đổ biển với tiền viện, tiền thuốc của Trinh.

Được phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ 4 ngày tuổi, Lan Trinh luôn phải sống trong tình trạng thập tử nhất sinh, toàn thân tím tái và thậm chí có những lúc em khiến bố mẹ phải thắt tim khi ngừng thở đến mấy giây.

Bố mẹ bất lực nhìn con gái 8 tháng tuổi nguy kịch trước bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Chị Phượng, mẹ Lan Trinh nghẹn ngào khi nói về bệnh tình của con: "Bé nhà tôi lúc đầu điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương được 20 ngày thì bệnh viện trả về vì bị suy hô hấp. May mắn thay, về đến nhà thì cháu Trinh tỉnh lại. Từ đó đến giờ, vọ chông tôi quyết xoay sở mọi vốn liếng trong nhà cộng thêm đi vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho cháu".

Con nằm viện liên miên, chị Phượng phải bỏ hết công việc đồng áng để chăm con. Tất cả gánh nặng đều đổ dồn lên vai chồng. Không ngại khó, cũng chẳng ngại khổ, anh Tính không từ một việc gì lên Quảng Ninh làm phụ hồ để có tiền mua thuốc cho con.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chị Phượng được các bác sỹ giúp đỡ làm đơn xin trợ giúp của chương trình Trái tim cho em. Đặt tất cả hy vọng về việc con gái được hỗ trợ mổ tim, chi Phượng xúc động: " Tôi rất mong được chương trình và các nhà hảo tâm giúp đỡ cho con gái tôi được sớm làm phẫu thuật. Giờ đây gia đình tôi cũng không còn gì nữa. Nếu không nhận được sự giúp đỡ, tôi cũng không biết làm thế nào để cứu con". 

Thay mặt gia đình em, chúng tôi hy vọng các nhà hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ, giúp cho Lan Trinh sớm được làm phẫu thuật và có cơ hội được sống khỏe mạnh như bao bạn nhỏ khác.

Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:

Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội - Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.

Hotline: 024 6296 9969

Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho 1800 em nhỏ tỉnh Nam Định Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho 1800 em nhỏ tỉnh Nam Định Mẹ xót xa trước cảnh 2 con cùng mắc bệnh tan máu bẩm sinh Mẹ xót xa trước cảnh 2 con cùng mắc bệnh tan máu bẩm sinh Cuộc sống đầy ý nghĩa của cô gái ung thư phổi Cuộc sống đầy ý nghĩa của cô gái ung thư phổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước