Các địa phương hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Theo VOV-Thứ hai, ngày 06/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: VOV.

VTV.vn - Người dân và các bạn trẻ tham gia Ngày hiến máu tình nguyện với tinh thần nhiệt tình, mong góp phần cứu giúp nhiều bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo.

Ngày 5/4, tại trường Cao đẳng Y tế Sơn La, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện.

Tham dự mít-tinh có hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư trên địa bàn Thành phố Sơn La. Tại buổi mít-tinh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã ra lời kêu gọi toàn dân, toàn xã hội hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, thực hiện nghĩa cử cao đẹp "Hiến máu cứu người".

Sau buổi mít-tinh, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành tại các trục đường chính của Thành phố Sơn La để tuyên truyền hiến máu nhân đạo. Tại Khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, hơn 200 tình nguyện viên đến từ trường Cao đẳng Y tế Sơn La và Công an tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Các tình nguyện viên được khám, xét nghiệm máu trước khi hiến máu và đã thu được 77 đơn vị máu.

Bạn Vừ A Hồng, sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Sơn La, chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu, tôi cảm thấy tự hào vì có thể góp giọt máu cho những người đang cần. Nếu có cơ hội lần sau, tôi sẽ tiếp tục hiến máu”.

Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh Quảng Trị thu hút nhiều đối tượng tham gia.

Phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh Quảng Trị không chỉ tập trung ở đối tượng là hội viên, tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ mà đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Năm ngoái, trên 7.000 lượt người trong tỉnh tham gia hiến hơn 7.000 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quảng Trị cho biết: "Hưởng ứng Ngày toàn dân tham gia hiến máu (7/4), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã có nhiều biện pháp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đặc biệt đưa các điểm tiếp nhận máu về cơ sở để giảm bớt khó khăn, đi lại cho bà con. Ngoài ra, Tỉnh hội chú trọng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB dự bị hiến máu để kịp thời cung cấp máu đối với các bệnh viện.

Ngày 5/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ cũng tổ chức mít-tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện và tổng kết Lễ hội Xuân hồng 2015 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”. Buổi mít-tinh có hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham dự.

Theo đó, từ 15/1 - 15/3/2015, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức 36 đợt tiếp nhận máu và thu được hơn 6.000 đơn vị, tăng trên 550 đơn vị máu so với năm 2014.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ - cho rằng, máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý chưa có gì thay thế và chỉ có thể được hiến tặng từ những người có trái tim nhân ái, có tình cảm, có trách nhiệm cao với cộng đồng. Chính vì vậy, cán bộ các cấp, các ngành của địa phương và toàn thể cộng đồng hãy tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, coi đó như là bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta. Dịp này, có 13 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được khen thưởng. Sau buổi lễ, lãnh đạo thành phố cùng đoàn viên thanh niên đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước