Thanh niên Miền Trung tham gia hiến máu nhân đạo

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 08:04 GMT+7

Thanh niên Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện

VTV.vn - Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), những ngày qua, đoàn viên, thanh niên, khu vực miền Trung đã nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu cứu người.

Tại TP Đà Nẵng, sáng 4/4, hơn 700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường Cao Đẳng và Đại học trên địa bàn thành phố tham gia hiến gần 600 đơn vị máu. Đà Nẵng là địa phương có tỉ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện cao của cả nước, với hơn 500 thành viên của 17 Đội hiến máu dự bị và Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện sẵn sàng tham gia hiến máu. Trong năm qua, Ban vận động hiến máu nhân đạo thành phố thu nhận hơn 18 ngàn đơn vị máu, cơ bản đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. TP Đà Nẵng vừa tổ chức tuyên dương 80 thanh niên có thành tích xuất sắc, nhiều lần tham gia hiến máu cứu người.

Anh Nguyễn Văn Tiên, ở quận Hải Châu, người có 30 lần hiến máu, cho biết: “Mỗi lần tham gia hiến máu tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Tôi mong các bạn đoàn viên thanh niên cùng chung tay góp những giọt máu của mình để cứu nhiều người khác nữa. Tôi cũng sẵn sàng tham gia hiến máu bất kể ngày hay đêm”.

Dịp này, tỉnh Quảng Bình phát động toàn dân hiến máu tình nguyện và thu được trên 300 đơn vị máu. Anh Trần Sơn Tùng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết, sẽ tiếp tục kêu gọi các bạn trẻ tham gia hiến máu: “Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện hàng năm, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, tuyên truyền kêu gọi vận động đoàn viên thanh niên toàn xã hội tham gia hiến máu để cứu người”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước