Cảm phục người thương binh 20 năm hiến máu cứu người

Nhật Phương (VTV9)-Thứ năm, ngày 27/07/2017 08:50 GMT+7

VTV.vn - Tại quận 3, TP.HCM, người nào cũng biết câu chuyện của ông Phạm Sơn, người thương binh đã nhiều lần hiến máu cứu người trong suốt 20 năm qua.

Dù đã mất một chân và chỉ còn một mắt, ông Phạm Sơn vẫn là trụ cột gánh vác mọi công việc trong gia đình từ nuôi hai người em mắc bệnh tâm thần đến chăm lo cho ngôi nhà chật hẹp nhưng có đến 8 người ở. Chỉ sống dựa vào đồng lương hưu ít ỏi, sức khỏe không tốt nhưng trong suốt 20 năm qua, ông Sơn chưa lần nào vắng mặt trong những đợt hiến máu tình nguyện do phường 14, quận 3, TP.HCM phát động.

Đã từng bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường, mất máu tưởng chết nên có lẽ, các thương binh nặng là những người hiểu hơn ai hết giá trị của từng giọt máu đối với sinh mạng của người khác. Chính vì vậy, sau khi hòa bình, nhiều thương binh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.


Lớp học võ miễn phí của người thương binh Lớp học võ miễn phí của người thương binh 'Hộp cứu thương' đặc biệt của người cựu chiến binh "Hộp cứu thương" đặc biệt của người cựu chiến binh Người thương binh và xưởng sản xuất chân tay giả cho người khuyết tật Người thương binh và xưởng sản xuất chân tay giả cho người khuyết tật

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước