Cần Thơ: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi

Anh Đào-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 19:07 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 21-22/11, tại ĐBSCL, phụ huynh có nhu cầu tầm soát tim bẩm sinh cho con hãy đến ngay bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ để được thăm khám miễn phí.

Hoạt động này nằm trong chương trình "Trái tim cho em" của Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp cùng Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ tổ chức khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh, miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dưới 16 tuổi. Ngay trong ngày đầu tiên, hơn 1.000 trẻ đã được khám sàng lọc. Chương trình đã phát hiện 30 trường hợp bị dị tật tim bẩm sinh.

Sau 12 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, hồi sinh sự sống cho hơn 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 72 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 130.000 trẻ em trên toàn quốc.

Trước đó, ngày 20/11, Quỹ Tấm lòng Việt cùng với Hiệp hội tấm lợp Việt Nam đã trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình khó khăn của quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Trái tim cho em tổ chức khám tầm soát tim bẩm sinh tại thành phố Hải Phòng Trái tim cho em tổ chức khám tầm soát tim bẩm sinh tại thành phố Hải Phòng

VTV.vn - Chương trinh diễn ra trong 2 ngày 7 -8/11 tại thành phố Hải Phòng nhằm khám tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ em từ 0 -16 tuổi diễn ra tại Viện Y học Hải quân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước