Cặp lá yêu thương: Cần bao lâu để trưởng thành?

VTV Digital-Chủ nhật, ngày 16/08/2020 05:41 GMT+7

VTV.vn - Cần bao lâu để một đứa trẻ trưởng thành? 18 tuổi, 20 tuổi hay cần lâu hơn nữa? Nhưng có lẽ, mỗi đứa trẻ sẽ có một mốc để trưởng thành riêng.

Đối với cậu bé có tên Lê Thành Đạt, tại Mỹ Tho, Tiền Giang, trưởng thành không phải ở độ tuổi, mà phụ thuộc vào những công việc em có thể giúp đỡ được gia đình.

11 năm nhặt ve chai là thâm niên đi làm thêm phụ gia đình của cậu bé 15 tuổi, Lê Thành Đạt. Gia đình khó khăn, bố bỏ đi khi em còn nhỏ, mẹ đau ốm liên miên.

Ba mẹ con Đạt hiện đang sống dựa vào ông ngoại đã 63 tuổi. Nghỉ hè Đạt làm thêm tại tiệm bánh mỳ ngoài phố. Nhiệm vụ chính của em là bán bánh mỳ, một tuần vài buổi, bán từ sáng tới chiều.

Cặp lá yêu thương: Cần bao lâu để trưởng thành? - Ảnh 1.

Đạt làm thêm tại tiệm bánh mỳ

Còn ở nhà, trong góc tồi tàn là chỗ để những bìa các tông và phế liệu. Đó là kết quả của những tối hai ông cháu đi nhặt ve chai tại các quán bia gần nhà. Đã quen phụ ông chở xe ba gác nên Đạt khá thành thạo khi chở đồ cùng ông. Nụ cười đã nở trên gương mặt của người đàn ông đến tuổi xế chiều mà vẫn lam lũ, ngược xuôi.

Còn với Đạt, từ sáng tới chiều chỉ lo kiếm thêm thu nhập phụ gia đình, đây là thời gian yên tĩnh nhất. Trong chiếc chum cũ ở nhà, 5 con cá bạn cho Đạt giờ đã thành một đàn. Để lại những lo toàn ở ngoài kia, Đạt vẫn là một cậu bé 15 tuổi, thích nuôi cá và có nhiều ước mơ tươi đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước