Cặp lá yêu thương: Ngôi nhà không có đàn ông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/04/2018 06:12 GMT+7

VTV.vn - Tương lai nào cho một em nhỏ khi cuộc sống hiện tại của gia đình chỉ trông chờ vào những tấm lá dừa mỏng manh - nguồn kiếm sống duy nhất của bà và mẹ.

Trong ngôi nhà nhỏ tại Trà Vinh - nơi cô bé với tên gọi Mỹ Tiêng nuôi dưỡng ước mơ học thành tài để giúp bà giúp mẹ. Còn nhỏ nhưng em đã sớm ý thức con đường học hành là con đường duy nhất giúp em biến ước mơ của mình thành hiện thực. Học mọi lúc mọi nơi nhưng có tương lai nào cho em khi cuộc sống hiện tại của gia đình em chỉ trông chờ vào những tấm lá dừa mỏng manh - nguồn kiếm sống duy nhất của bà và mẹ.

Trong xóm nhỏ, đan lá và mò ốc là việc mưu sinh của hầu hết người dân. Gia đình của Thạch Thị Mỹ Tiêng cũng không ngoại lệ. Mỗi bữa đan hết 15 cây lá dừa mới được 30.000 đồng.

Ba bỏ đi khi em được vài tháng tuổi. Mỹ Tiêng lớn lên trong tình thương của bà cố và mẹ. Tiêng thích nhất là môn tiếng Việt, để biết nhiều hơn về quê hương xứ sở trong từng câu thơ.

Cả gia tài quý nhất là con bò được địa phương hỗ trợ. Đó cũng là sự gửi gắm của bà, của mẹ để Tiêng được tiếp tục đến trường.

Cha đau không dám đi khám, nhường cho con đi viện Cha đau không dám đi khám, nhường cho con đi viện

VTV.vn - Trong khi vết thương của anh chưa lành thì lại nhận được tin con mình bị ung thư máu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước