Cặp lá yêu thương: Những bờ vai của mẹ

Trần Hướng-Thứ bảy, ngày 12/09/2020 14:36 GMT+7

VTV.vn - Cặp lá yêu thương ngày 12/9 gửi tới câu chuyện về những bờ vai vững chắc mang tên Bá Tú và Tiến Đạt ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Bố mất từ năm Bá Tú lên 3 tuổi, một mình mẹ ở vậy nuôi 2 anh em, mẹ lại hay đau ốm triền miên nên hoàn cảnh khó khăn càng thêm khó. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, hai anh em luôn ngoan ngoãn, cố gắng học tập và luôn dành thời gian phụ giúp mẹ, hai anh em chính là những bờ vai vững chắc của mẹ.

Ngoài giờ học, Bá Tú và Tiến Đạt lại dành thời gian làm hàng phụ giúp cho mẹ. Làm mây tre đan là nguồn thu nhập duy nhất trong nhà, nếu không làm đồng nghĩa với việc ngày hôm nay gia đình không có tiền ăn.

Cặp lá yêu thương: Những bờ vai của mẹ - Ảnh 1.

Hai anh em Tú và Đạt dành thời gian làm hàng phụ giúp mẹ

Những sản phẩm mà 2 anh em làm sẽ được mẹ Dung chỉnh trang và hoàn thiện lại, một sản phẩm như thế có giá 800 đồng. Mỗi ngày, cả ba mẹ con cố gắng có thể làm được hơn 100 cái. Tuy nhiên, chị Dung sức khoẻ không tốt nên thời gian ngồi làm hàng cũng không được nhiều.

Chiếc bàn học dần nhỏ bé so với hai anh em nhưng đó lại là nơi Đạt và Tú yêu thích nhất, Tú thích học toán còn Đạt lại thích học văn, điểm chung của cả hai anh em là đều có những thành tích tốt trong học tập. Năm nay Đạt lên lớp 12, Tuy nhiên em luôn lo lắng vì con đường học tập của mình có thể bị dang dở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước