Trao 24.300 suất học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2020-2021

PV-Thứ ba, ngày 08/09/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Học bổng được trao bằng tiền mặt hoặc quà tặng đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của các em học sinh (là đồ dùng học tập, hoặc vật dụng thiết yếu).

Chào mừng năm học mới 2020-2021, trong tháng 9 và tháng 10/2020, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức trao tặng 24.300 suất học bổng (trị giá 24,3 tỷ đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Hoạt động thường niên này nằm trong khuôn khổ chương trình "Vì em hiếu học" do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay và cam kết thực hiện trong 10 năm.

Trao 24.300 suất học bổng Vì em hiếu học năm học 2020-2021 - Ảnh 1.

Chương trình "Vì em hiếu học" được triển khai từ năm 2014 và kéo dài trong 10 năm

Sau 6 năm thực hiện, tổng cộng đã có hơn 150.000 suất học bổng, trị giá 150 tỷ đồng được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên cả nước. Số học bổng năm thứ 7 của chương trình Vì em hiếu học sẽ được Viettel tổ chức trao tặng tại 48 tỉnh/thành phố có các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo. Mỗi xã sẽ có 10 em học sinh được nhận học bổng (05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Học bổng được trao bằng tiền mặt hoặc quà tặng đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của các em học sinh (là đồ dùng học tập, hoặc vật dụng thiết yếu). Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Bạc Liêu, Đắk Lắk, Cà Mau, Bình Định… là những tỉnh đã tiến hành trao học bổng Vì em hiếu học năm học 2020-2021. Phát biểu tại lễ tổng kết 6 năm chương trình Vì em hiếu học và trao học bổng năm thứ 7, bà Nguyễn Thị Quế Phượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu - địa phương có 17 xã nằm trong danh sách nhận học bổng Vì em hiếu học năm nay cho biết, trong 06 năm qua, Viettel đã hỗ trợ cho tỉnh Bạc Liêu 990 suất học bổng với tổng số tiền là 990 triệu đồng. Chương trình đã thực sự đã đi vào đời sống nhân dân, đặc biệt là phụ huynh và học sinh các xã thuộc bãi ngang, ven biển. Sự hỗ trợ của Viettel thể hiện tấm lòng, tính nhân văn và sự quan tâm thiết thực đã giúp các em vượt qua khó khăn.

Trao 24.300 suất học bổng Vì em hiếu học năm học 2020-2021 - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Khanh, Đại diện Viettel Bạc Liêu trao 170 suất học bổng Vì em hiếu học cho ông Nguyễn Kiên Nhẫn- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bạc Liêu

Theo thống kê, mỗi năm vẫn có một số lượng không nhỏ các em học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Những mong ước nhỏ bé như một bộ đồng phục mới, sách vở và dụng cụ học tập đầy đủ hay phương tiện để đến trường không phải em nào cũng có được. Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", chương trình Vì em hiếu học ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước