Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên giới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 07:34 GMT+7

VTV.vn - Chương trình “Nâng bước em đến trường” do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cao Bằng thực hiện từ nhiều năm nay đã tiếp sức cho hàng chục học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, hàng ngày, mỗi cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng sẽ trích ra 1.000 đồng/người để cho vào quỹ. Từ nguồn quỹ thu được, đại diện chỉ huy các đơn vị phối hợp với chính quyền, nhà trường trên địa bàn thống nhất lựa chọn các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, trực tiếp đỡ đầu các em với mức hỗ trợ ít nhất 500.000 đồng/em/tháng.

Đặc biệt, một số Đồn Biên phòng như Xuân Trường và Tổng Cọt còn trực tiếp đưa các em về đơn vị nuôi ăn học. Với việc tiết kiệm tiền lương, phụ cấp, tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, huy động các nguồn tài trợ… các đơn vị, cá nhân của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng sẽ nhận đỡ đầu cho đến khi các em hoàn thành chương trình trung học phổ thông.

Đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhận đỡ đầu 62 học sinh ở khu vực biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nỗ lực trong học tập, tổng giá trị đã hỗ trợ 370 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ còn trích tiền lương, phụ cấp, vận động các nhà hảo tâm tặng sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh các trường ở khu vực đơn vị phụ trách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước