Trao học bổng Nguyễn Thị Định cho 200 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 06:43 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: baothuathienhue.vn)

VTV.vn - Ngày 1/10, tại nhà thiếu nhi tỉnh Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre đã trao học bổng Nguyễn Thị Định cho 200 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng do Tổ chức Kinderhilfe Hyvong Việt Nam e.V (Cộng hòa Liên bang Đức) tài trợ. Trong số 200 nữ sinh được trao học bổng lần này, có 29 em là học sinh tiểu học, 100 em là học sinh trung học cơ sở, 44 em là học sinh trung học phổ thông và 27 em có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Bà Huỳnh Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre cho biết, học bổng Nguyễn Thị Định đã nhiều năm đồng hành cùng nữ sinh tỉnh Bến Tre. Học bổng giúp các em có hoàn cảnh khó khăn, các em có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường. Ngoài ra, học bổng cũng là động lực để những em học khá, giỏi, cố gắng hơn nữa.

Bà Ingrid Sperling, Chủ tịch Tổ chức Kinderhilfe Hyvong Việt Nam e.V cho biết, năm 2016, Tổ chức Kinderhilfe Hyvong Việt Nam e.V sẽ tiếp tục tài trợ 200 suất học bổng cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Ra đời từ năm 1996 đến nay, đã có trên 3.500 nữ sinh thuộc ba cấp học trên địa bàn huyện, thành phố của tỉnh Bến Tre nhận được học bổng Nguyễn Thị Định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước