Cháu Lưu Minh Viễn - bệnh nhi của chương trình TTCE kịp thời được cứu sống

Thùy Linh (Ảnh: VTV News)-Thứ tư, ngày 23/10/2013 07:12 GMT+7

Thông qua chương trình Trái tim cho em cháu Viễn đã kịp thời được cứu sống

 Thông qua chương trình Trái tim cho em (TTCE), hoàn cảnh của của cháu Viễn (2 tuổi) Thái Bình đã kịp thời cứu sống...

Trái tim cho em là một chương trình mổ tim nhân đạo cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN phát động từ năm 2008. Thời gian qua,thông qua kênh truyền hình đối ngoại VTV4, hình ảnh các em nhỏ nhà nghèo không may mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh được phản ánh trong mỗi một phóng sự của chương trình đã làm cho nhiều cá nhân, tổ chức cảm động. Đặc biệt, trong đó có hoàn cảnh của cháu Lưu Minh Viễn - 2 tuổi, quê ở xã Kim Trung, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Từ khi sinh ra, Viễn đã không có bố ở bên cạnh, tưởng rằng với tình yêu thương vô vàn của người mẹ nghèo sẽ bù đắp sự thiệt thòi đó giúp cháu sống vui vẻ như bao đứa trẻ khác. Nhưng thật không may số phận éo le lại ập đến với Viễn và gia đình, khi các bác sĩ thông báo cháu bị mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh.

Vốn dĩ lâu nay cuộc sống của hai mẹ con Viễn đã khốn khó trăm bề, cái ăn hàng ngày dù đã cố gắng tằn tiện nhưng vẫn chật vật, ngay cả đến chốn nương thân cũng phải nương nhờ nhà bà ngoại, vì vậy khi Viễn bị mắc bệnh tim bẩm sinh cả gia đình như chết lặng đi. Câu hỏi không biết rồi đây sẽ kiếm đâu ra khoản tiền lớn để con trai được phẫu thuật hàng ngày cứ day dứt trong tâm can người mẹ nghèo.

Ngay sau khi phóng sự cảm động về trường hợp cháu Viễn được phát trên các kênh sóng của VTV, hoàn cảnh của cháu Viễn đã nhận được sự đồng cảm của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước giúp gia đình cháu có kinh phí tiến hành ca mổ tim.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Đại diện Hội văn hóa những người bạn Việt Nam tại Pháp, hỗ trợ cháu Viễn mổ tim cho biết: “Chương trình Trái tim cho em là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn to lớn và trường hợp của cháu Viễn rất phù hợp với tiêu chí hoạt động từ thiện của hội nên chúng tôi muốn chung tay cùng chương trình giúp đỡ cháu có một trái tim khỏe mạnh”.

Đặc biệt, không chỉ được các nhà hảo tâm hỗ trợ về kinh phí cho ca mổ tim, cháu Viễn còn được các nhà hảo tâm của chương trình Trái tim cho em hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt để gia đình cháu bớt khó khăn trong những ngày điều trị tại bệnh viện.

“Sau ca mổ, sức khỏe của cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh như các bé khác. Gia đình tôi rất biết ơn chương trình Trái tim cho em và các nhà hảo tâm”, chị Chiều - mẹ cháu Viễn cho hay.

Với mục đích nhân đạo to lớn, những người thực hiện chương trình Trái tim cho em hi vọng sẽ ngày càng có nhiều các cá nhân, tổ chức từ thiện chung tay cùng chương trình để mang lại nhiều hơn nữa cơ hội chữa khỏi bệnh cho các em nhỏ nhà nghèo không may mắc phải căn bệnh tim như trường hợp cháu Lưu Minh Viễn.

Quý vị có thể theo dõi thêm thông tin về cháu Lưu Minh Viễn qua VIDEO dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước