Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 19:48 GMT+7

VTV.vn - Với tình yêu đặc biệt dành cho trẻ em khuyết tật, Đỗ Thị Nhị - một cô gái 9X - đã xây dựng cơ sở mầm non chuyên biệt ở một vùng nông thôn giúp trẻ tự kỷ.

Đỗ Thị Nhị sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, đông con ở vùng quê Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh. Mẹ mất khi Nhị 2 tuổi, nên đã bao lần chị tưởng phải bỏ học dở dang. Tuy nhiên, ước mơ cháy bỏng lại thôi thúc Nhị cố gắng vượt qua, đi làm thêm làm kiếm tiền học, trong đó có dạy thêm cho các em bé tự kỷ.

Sau khi ra trường, cô gái 9X mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại và các đồ dùng, thiết bị tốt nhất cho việc giáo dục, trị liệu trẻ tự kỷ một cách khoa học, bài bản. Mô hình giáo dục dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt ở trường Mầm non Bình Minh của Nhị đáp ứng đa dạng về các dạng khuyết tật ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 18 tháng - 6 tuổi.

Chốn yêu thương dành cho trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Chị Đỗ Thị Nhị - Chủ cơ sở Mầm non tư thục Bình Minh, Bắc Ninh.

Trong số 200 trẻ đến với Nhị và cơ sở Bình Minh đã có gần 50 bé "tốt nghiệp thành công", có thể hoà nhập tốt với cuộc sống là động lực to lớn giúp Nhị vượt mọi khó khăn. Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều phụ huynh tìm đến trường mầm non Bình Minh, mong tìm được cơ hội quý báu cho con.

Với Nhị, yêu thương là "Cúi xuống thật gần và cho đi!". Với tình yêu cháy bỏng với nghề, sự yêu thương vượt mọi khó khăn, cơ sở mầm non của cô gái 9X đã nâng đỡ bao tâm hồn, giúp đỡ cuộc đời những trẻ thơ còn khiếm khuyết để Bình Minh luôn là sự khởi đầu đẹp nhất cho các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước