Chồng chết, vợ nguy kịch vì lũ cuốn trôi

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 03/11/2017 06:16 GMT+7

VTV.vn - May mắn mắc vào một cành cây nên chị được tìm thấy và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch còn chồng phải bỏ mạng thương tâm.

"Ca bệnh của chị Phiếu thật sự rất đáng thương và ái ngại. Khi tiếp nhận thông tin chị bị lũ cuốn với tổn thương nặng nề, cán bộ phòng CTXH Bệnh viện Việt Đức cùng các bác sĩ trong khoa đã có sự quan tâm đặc biệt và cũng cẩn thận từng tí một trong khi giao tiếp bởi mọi người vẫn đang dấu chị thông tin chồng chị đã chết. Chị vào viện chúng tôi cũng 20 ngày rồi nhưng tình trạng vẫn nặng nề lắm, đặc biệt là tổn thương ở vùng đùi nên rất mong muốn được mọi người giúp đỡ chị".

Chồng chết, vợ nguy kịch vì lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Bị lũ cuốn trôi, khiến chồng chị Phiếu mất mạng còn chị phải cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Vừa dẫn chúng tôi vào khoa thăm bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị Nguyễn Thanh Tâm – Cán bộ phòng CTXH bệnh viện Việt Đức chia sẻ nhanh trong sự lo lắng. Là người dân tộc ở vùng cao của bản Sọc, xã Mường Ban, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, cùng với nhiều người dân khác, vợ chồng chị Phiếu là nạn nhân trực tiếp của đợt lũ vừa qua với hậu quả nặng nề.

Tai họa ập đến, vào ngày 10/10 khi vợ chồng chị Phiếu đang ở trên chòi đi bẻ ngô thì lũ tràn về cuốn cả hai người đi, trong đó chị Phiếu may mắn mắc vào 1 cành cây nên còn sống sót, còn chồng chị là anh Phùng Văn Đại bị cuốn theo dòng nước, lúc tìm thấy chỉ còn là 1 cái xác không còn lành lặn. Ngày đưa tang anh, cả bản ai cũng khóc, thương cho 2 đứa trẻ mất cha và người vợ còn đang nguy kịch ở bệnh viện.

Chồng chết, vợ nguy kịch vì lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Hiện chị Phiếu chưa hay biết chồng không còn.


Chồng chết, vợ nguy kịch vì lũ cuốn trôi - Ảnh 3.

Chân chị Phiếu tổn thương nghiêm trọng.

"Chú thím chăm chỉ lam làm lắm chị ạ. Đợt này trên quê đang vào vụ thu hoạch ngô nên vợ chồng chú thím phải ở lại lán mấy hôm làm cho xong, nào ngờ lũ ập về trong đêm. Giờ chú không còn nữa, thím thì bị nặng nên gia đình em vẫn giấu thím. Thím cứ hỏi chú đâu, chúng em cũng chỉ dám bảo là chú bị gãy chân đang chữa thuốc ở nhà..."

Cháu chị Phiếu, em Cao Thị Thảo ngồi ở văn phòng khoa với gương mặt rầu rĩ tâm sự với chúng tôi. Nhìn em, cái vẻ đáng thương trong sự bất lực khi tiền chữa trị cho thím không thể vay mượn được ở đâu, Thảo cho biết thêm: "Hôm làm ma cho chú, có 1 ít tiền viếng là cả nhà gom hết lại mang xuống viện chữa cho thím nhưng cũng không thấm vào đâu chị ạ. Giờ trên nhà, mọi người vẫn tiếp tục đi vay nhưng chưa hỏi ở đâu được. Hai em nhà chú thím giờ còn đói ăn nữa vì ngô bị lũ cuốn sạch rồi, chẳng còn gì nữa".

Chồng chết, vợ nguy kịch vì lũ cuốn trôi - Ảnh 4.

Việc điều trị của chị Phiếu còn kéo dài nhưng số tiên ít ỏi từ đám ma chồng mang lên đã hết.

Cùng chung tâm trạng lo lắng cho bệnh nhân, bác sĩ Hoàng Minh Thắng, khoa Chấn thương chỉnh hình 1, Bệnh viện Việt Đức có trao đổi: "Bệnh nhân Phiếu bị lũ cuốn ngày 10/10 nhưng tận 3 ngày sau mới chuyển được lên bệnh viện Việt Đức vì đường trên đó sạt lở nặng, chị ấy được người dân vận chuyển bộ ra đến bệnh viện huyện rồi từ huyện mới chuyển lên đây. Tình trạng lúc vào viện rất nặng nề với đa chấn thương gồm chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn thương bụng và dập nát phần đùi trái nghiêm trọng. Tại bệnh viện, bệnh nhân được dẫn lưu màng phổi, xử lí làm sạch các tổ chức cơ dập nát, sau đó chuyển hồi sức và hiện tại là điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 1. Bệnh nhân đã mổ 2 lần rồi và sẽ còn phải tiếp tục mổ nữa".

Chồng chết, vợ nguy kịch vì lũ cuốn trôi - Ảnh 5.

Chị đang rất cần sự giúp đỡ để tiếp tục chữa bệnh.

Do va đập vào đá và cây trong lúc bị lũ cuốn nên chân bên trái của chị bị dập nát nghiêm trọng. Phần thịt bị lóc sạch đến tận xương khiến những người nào nhìn thấy đều phải ớn mình, sợ hãi. Phần mặt của chị cũng bị cào xước nay đã bắt đầu lành sẹo nhưng toàn thân đau ê nhức và chưa thể gượng dậy được. Hỏi chuyện chị, có lẽ vẫn còn nguyên cảm giác sợ hãi nên chỉ lắp bắp "Đau lắm, đau lắm" rồi lặng im khiến chúng tôi không dám hỏi thêm gì. Ánh mắt ngơ ngác xung quanh nhìn... chốc chốc chị hỏi đến chồng, rồi lại ú ớ hãi hùng như thể lúc cơn lũ dội về trong đêm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước