Chung dòng máu Việt hiến tặng 15.000 đơn vị máu trong năm 2020

PV-Thứ ba, ngày 09/03/2021 12:55 GMT+7

VTV.vn - Được phát động từ tháng 12/2020, tính từ năm 2020 đến nay, Chương trình Chung dòng máu Việt đã đóng góp gần 100.000 đơn vị máu.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên phối hợp cùng Samsung Việt Nam thực hiện.

Chương trình Chung dòng máu Việt 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương gây ra tình trạng thiếu hụt lượng máu tiếp nhận của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp máu cho các sở y tế trong cả nước, đặc biệt tại các thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Chung dòng máu Việt hiến tặng 15.000 đơn vị máu trong năm 2020 - Ảnh 1.

Chương trình Chung dòng máu Việt 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người nhằm giải quyết vấn đề thiếu máu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, ngoài việc đạt được số lượng máu tiếp nhận thành công vượt dự kiến, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên tình nguyện hiến máu cũng được đặt lên hàng đầu thông qua các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: Khai báo y tế về các thông tin liên quan đến dịch COVID-19; đo thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên tham gia hiến máu; khám sàng lọc các triệu chứng hô hấp trước khi vào khu vực hiến máu, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi tham gia hiến máu và đảm bảo giãn cách theo quy định.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Hơn một thập kỷ qua, BTC chương trình Chung dòng máu Việt đã tích cực triển khai hoạt động hiến máu trong cán bộ, nhân viên, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu. Kể cả năm 2020 khi có sự tác động của dịch COVID-19 thì vẫn đảm bảo kế hoạch tổ chức hiến máu phù hợp và an toàn; giúp ngành y tế giảm bớt nỗi lo thiếu máu và góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng".

Chung dòng máu Việt hiến tặng 15.000 đơn vị máu trong năm 2020 - Ảnh 2.

Chương trình Chung dòng máu Việt đã hiến tặng 15.000 đơn vị máu trong năm 2020.

Luôn duy trì đóng góp lượng máu lớn cho ngân hàng máu quốc gia trong nhiều năm, hiến máu tình nguyện không chỉ là một chương trình trách nhiệm xã hội quan trọng, mà còn là nét đẹp đầy tự hào về truyền thống tương thân tương ái của những người trẻ nhiệt huyết luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước