Cô giáo 19 năm ‘cắm bản’ nơi vùng núi đá Hà Giang

Phạm Hà, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 21:04 GMT+7

VTV.vn - Cô giáo Nguyễn Thị Thêu (điểm trường Sảng Pả, Phố Cáo, Đồng Văn, Hà Giang) đã 19 năm gắn bó với công việc dạy học nơi vùng núi đá tỉnh Hà Giang.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những con chữ đầu đời của mọi đứa trẻ ở thôn Sảng Pả (Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đều do một tay cô giáo Nguyễn Thị Thêu uốn nắn. Đã từ nhiều năm nay, cô giáo Thêu hầu như chỉ dạy lớp 1. Đối với cô giáo Thêu, việc dạy học hiện nay đã tiến bộ vượt bậc so với 19 năm trước khi nhiều học sinh biết nói tiếng Kinh, lớp học có bàn ghế đẹp, điểm trường cách trung tâm xã chỉ 6km.

Chồng cô giáo Thêu cũng là giáo viên 'cắm bản'. Hai vợ chồng cô Thêu cùng chăm lo cho những đứa trẻ vùng cao, trong khi phải gửi con mình về quê cho ông bà ngoại từ khi mới 3 tuổi. Người con trai lớn bị suy dinh dưỡng bào thai, chân bị teo cơ phải chạy chữa đã hơn 10 năm nay.

19 năm dạy học ở đây, cô Thêu chưa thấy phụ huynh nào biết đến ngày Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên, với mọi gia đình trong thôn Sảng Pả, cô giáo Thêu gần gũi như thành viên trong gia đình. Cô đã hy sinh tuổi trẻ, vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn để đem con chữ đến cho các em học sinh vùng núi cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước