Cơm Tự Tâm - Những suất ăn miễn phí giúp đỡ bệnh nhân nghèo

Thu Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/04/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Gian bếp đặt ở xóm trọ nghèo của BV Nhi Trung ương hoạt động nhờ những tấm lòng hảo tâm, góp phần giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang chữa trị cho con nhỏ.

Bếp Tự Tâm là một mô hình cơm từ thiện mà ai có gạo góp gạo, ai có sức góp sức để đem tới những suất ăn ngon lành miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương.

Buổi sáng ở đây vô cùng sôi động và ấm áp tình người. Để có thể hoàn thành 350 suất cơm mỗi ngày chỉ với chưa tới 10 người tham gia nấu nướng đòi hỏi họ phải cố gắng rất nhiều.

Ngay từ sớm, chưa đến giờ ăn nhưng đã có một hàng dài xếp sẵn chờ đến lúc bếp Tự Tâm phát cơm. Mỗi người khi tới đây nhận thức ăn đều mang nặng gánh lo trên vai. Một bữa ăn có thể không quá lớn nhưng là tình cảm ấm áp, là sự sẻ chia với những bệnh nhân còn khó khăn.

Bếp cơm Tự Tâm mỗi tuần mở một lần vào trưa thứ 2, chuẩn bị khoảng 300 - 350 suất cơm hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bếp nằm trong con ngõ 879 Đê La Thành, xóm trọ nghèo của Bệnh viện Nhi Trung ương, tập hợp những trường hợp phải điều trị dài ngày, chi phí tốn kém.

Những suất cơm gửi đến những người bệnh khó khăn giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần, thể hiện sự chia sẻ và cảm thông sâu sắc của xã hội với những người đang có hoàn cảnh không may mắn và cũng đỡ đần họ phần nào gánh nặng chi phí bệnh tật dồn dập.

Cặp lá yêu thương: Màu hy vọng Cặp lá yêu thương: Màu hy vọng Hỗ trợ xây nhà cho người tật nguyền Hỗ trợ xây nhà cho người tật nguyền Tấm lòng nhân ái của ông bảo vệ nghèo Tấm lòng nhân ái của ông bảo vệ nghèo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước