"Con cũng từng có cuộc sống hạnh phúc, có cha, có mẹ và không có bệnh ..."

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 25/10/2019 17:17 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời tâm sự của một cô bé lớp 5 - Dương Hồng Quyên mỗi khi chịu đau đớn do căn bệnh tim bẩm sinh mang lại và mỗi khi nhớ đến cha mẹ của mình.

Cháu Dương Hồng Quyên, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị đã từng có một tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc như bao bạn nhỏ khác cho đến khi lên 2 tuổi cha mẹ em chia tay nhau. Sau đó, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mẹ Quyên đã phải đi xuất khẩu lao động xa xứ để lại Quyên cho ông bà ngoại chăm sóc.

Một cô bé đang đủ đầy bỗng chốc vắng đi tình yêu thương của cả ch lẫn mẹ khiến em không khỏi buồn tủi. Thêm vào đó, năm 2012, Quyên được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh - Hở van hai lá. Khi ấy, bệnh tình của em không nguy hiểm nên được các bác sĩ cho đơn thuốc uống tại nhà. 7 năm ròng, mỗi năm tiền thuốc của Quyên lên tới hơn 10 triệu đồng, dù khó khăn, ông bà em vẫn gắng gượng, chắt chiu với hy vọng bệnh tình của em sẽ sớm được chữa lành.

Con cũng từng có cuộc sống hạnh phúc, có cha, có mẹ và không có bệnh ... - Ảnh 1.

Vừa qua, trong đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi của chương trình Trái tim cho em, Quyên đã được ông bà ngoại đưa đến khám để kiểm tra tình hình sức khỏe. Vậy nhưng, gia đình em lại đón nhận một tin dữ, bệnh tình của em đã chuyển biến nặng và được các bác sĩ chỉ định cần phải tiến hành phẫu thuật tim càng sớm càng tốt để tránh những dị tật tim bẩm sinh gây ra đến sức khỏe và sự phát triển của em. Ca phẫu thuật được dự kiến chi phí lên tới 50 triệu đồng là quá xa vời khi ông bà ngoại em tuổi đã cao, sức đã yếu.

Con cũng từng có cuộc sống hạnh phúc, có cha, có mẹ và không có bệnh ... - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Cường (ông ngoại cháu Quyên).

"Mẹ cháu đi xuất khẩu lao động xa nhà nên cháu thiếu thốn mọi điều, nhìn mà thương. Cháu không khác gì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Những lúc trái gió trở trời là bệnh cháu lại tái phát, đau đớn thì chỉ có hai ông bà đảm đương, chăm sóc. Sót xa lắm", ông Lê Văn Cường (ông ngoại cháu Quyên) cho biết.

Giờ đây, gia đình em đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để có thể kịp thời tiến hành phẫu thuật tim bẩm sinh, chữa trị trái tim còn khiếm khuyết của mình.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

* Điện thoại : 024.62969969

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước