Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

P.L-Thứ năm, ngày 24/10/2019 19:34 GMT+7

Công ty TNHH LIXIL Việt Nam ký cam kết với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam về việc tiếp tục tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình "Trái tim cho em" năm 2019.

VTV.vn - Công ty LIXIL Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Trái tim cho em" trong việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 24/10, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và thương hiệu thiết bị phòng tắm Nhật Bản INAX thuộc công ty LIXIL đã ký cam kết về việc tiếp tục tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình Trái tim cho em năm 2019. Đây là năm thứ 9 công ty LIXIL Việt Nam đồng hành cùng chương trình với tổng số tiền tài trợ là 9,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Quốc Thắng - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VTV News cho biết: "Trong những năm qua, chương trình Trái tim cho em đã nhận được sự đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước với số tiền gần 150 tỷ đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 5.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay là năm thứ 11 phát động chương trình Trái tim cho em, chúng tôi rất vui khi công ty LIXIL Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật và tham gia khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp mang lại cho các em cuộc sống mới".

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Phạm Quốc Thắng - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt - Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VTV News ghi nhận sự hỗ trợ và đồng hành của công ty LIXIL Việt Nam trong việc giúp mang lại nhịp đập khỏe mạnh cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, INAX đã cùng với chương trình Trái tim cho em cứu sống hơn 230 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với cam kết mới này, sẽ có thêm khoảng 30 em nhỏ nữa được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh miễn phí. Đồng thời, năm 2019, công ty LIXIL Việt Nam cũng tiếp tục đồng hành trong chương trình khám sàng lọc tại các địa phương để kịp thời phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Masahiko Hiramoto - Tổng Giám đốc công ty LIXIL Việt Nam - khẳng định: "Các em nhỏ chính là những mầm non của đất nước, là lực lượng chính kiến tạo nên sự phát triển trong tương lai của quốc gia. Vì vậy, chia sẻ, tạo động lực cho cuộc sống mới của các em chính là góp phần xây dựng một tương lai ngày càng phát triển hơn. Đó cũng chính là đóng góp mà chúng tôi muốn dành cho cộng đồng tại Việt Nam".

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Ông Masahiko Hiramoto - Tổng Giám đốc công ty LIXIL Việt Nam và ông Phạm Quốc Thắng - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VTV News cùng ký cam kết.

Bên cạnh đó, nằm trog hoạt động nâng cao năng lực cho các bệnh viện đối tác của chương trình Trái tim cho em, công ty cũng đã trao tặng 2 máy thở cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Sau lễ ký cam kết, đại diện Quỹ Tấm lòng Việt và INAX đã tới thăm hỏi và trao tặng hơn 50 phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chương trình phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh mang tên Trái tim cho em được quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ tháng 10/2018. Chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các em nhỏ dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, giúp mang lại cho các em trái tim khỏe mạnh để trở lại với cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Trong 11 năm qua, chương trình Trái tim cho em với sự đồng hành chung tay hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cộng đồng và sự đồng hành rất tích cực từ các bác sĩ chuyên khoa tim mạch đến từ các bệnh viện đã mang lại nhịp đập khỏe mạnh cho hơn 5.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 62 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 120.000 trẻ dưới 16 tuổi trên cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết và thăm các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương:

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 7.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 8.

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 9.

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 10.

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 11.

Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 12.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 13.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 14.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 15.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 16.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 17.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 18.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 19.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 20.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 21.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 22.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 23.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 24.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 25.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 26.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 27.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 28.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 29.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 30.
Quỹ Tấm lòng Việt và LIXIL Việt Nam chung tay hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 31.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước