Cụ già cho nước miễn phí giữa vùng hạn mặn

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/01/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Giữa vùng hạn mặn, có nơi bán nước ngọt với giá 200.000 đồng/m3, riêng cụ bà 80 tuổi Nguyễn Thị Hưỡn thì miễn phí cung cấp nước cho dân.

Vào những ngày đầu năm ngoái, khi hạn mặn xảy ra đặc biệt ngiêm trọng tại nhiều tỉnh miền Tây, hàng triệu người dân thiếu nước ngọt, có 1 bà cụ gần 80 tuổi ở tỉnh Bến Tre đã lấy nước từ giếng nhà mình cho không mọi người. Trong khi xung quanh có nơi bán nước ngọt với giá 200.000 đồng/m3.

Đó chính là hành động cao đẹp của cụ bà Nguyễn Thị Hưỡn, sống tại Ấp Phú Thạnh, TP. Bến Tre. Dù được mọi người hết lời ca ngợi, nhưng với bà, đó vẫn là việc làm rất nhỏ so với những việc mà nhiều người khác đang làm. 

Vẫn luôn như vậy, càng lúc khó khăn sự sẻ chia trong cộng đồng càng thể hiện rõ nét. ở vùng đất này, giữa những lúc hạn mặn ngiêm trọng nhất, người ta thấy nhiều hơn hình ảnh người dân chia nhau từng chai nước ngọt, xô nước sinh hoạt...

Sự sẻ chia trong cuộc sống nhiều khi chỉ là một chút nước ngọt thôi nhưng cũng đủ để làm dịu lại những nhọc nhằn, gian khổ trước thử thách của thiên nhiên khắc nghiệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước