Cụ ông 84 tuổi hơn 20 năm giữ lửa vật cổ truyền Hà Nam

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 20 năm nay, cụ ông Đỗ Xuân Thành vẫn kiên trì truyền bá bộ môn vật cổ truyền cho các em nhỏ sống tại tỉnh Hà Nam.

Từ nhiều năm nay vật cổ truyền vẫn có sức sống và trở thành một môn thể thao truyền thống của người dân xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, lớp học miễn phí của ông Đỗ Xuân Thành luôn thu hút được nhiều em nhỏ tham gia. Mặc dù đã 84 tuổi nhưng cụ không chịu ở nhà nghỉ ngơi, hàng tuần vào các chiều thứ 5, 7, chủ nhật, cụ lại ra sân đình tập vật cho các em.

Hiện nay, lớp của cụ có khoảng 20 em từ độ tuổi từ 8 - 15 tuổi. Lớp học nhận được sự tán đồng của hầu hết các gia đình trong địa phương. Hầu hết gia đình nào cũng muốn con mình vừa rèn luyện sức khỏe sau thời gian học tập ở trường, vừa được giáo dục về đạo đức, nhân cách và tránh xa các tệ nạn xã hội. Hơn 20 năm theo đuổi môn vật cổ truyền, cụ Thành đã đào tạo nhiều lứa học sinh đi thi đấu và giành nhiều giải cao cho tỉnh và quốc gia.

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật bằng Y học cổ truyền Điều trị rối loạn thần kinh thực vật bằng Y học cổ truyền

Rối loạn thần kinh thực vật là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Nếu không điều trị bệnh dứt điểm, rối loạn thần kinh thực vật có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước