Cùng em đến trường: Trao học bổng và phòng máy tính cho học sinh vùng cao

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 12/03/2019 15:56 GMT+7

VTV.vn - Quỹ Tấm lòng Việt trao tặng 50 suất học bổng, 510 suất quà gồm sách vở, áo ấm cùng 1 bộ trống đội, 1 phòng máy tính cho Trường Tiểu học và THCS xã Bình Hẻm, tỉnh Hòa Bình.

Trường Tiểu học và THCS xã Bình Hẻm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình là một ngôi trường vùng cao với 98% các em học sinh trong trường là người dân tộc Mường, trong đó có đến gần 90% các em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Trường bao gồm 6 điểm trường hiện tại đang xuống cấp trầm trọng, công tác dạy và học thiếu thốn về mọi mặt.

Em Bùi Tuấn Anh, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học & THCS xã Bình Hẻm có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình Tuấn Anh là người dân tộc Mường, lại thuộc diện hộ nghèo của xã. Không có bố, mẹ đi làm xa, hàng ngày, em đều do một tay ông bà ngoại chăm sóc. Ông bà em bây giờ cũng đã tuổi cao sức yếu, không đủ sức lao động kiếm tiền. Cả gia đình chỉ trông vào mỗi đồng lương công nhân ít ỏi mẹ em gửi về để cho em ăn học.

Cùng em đến trường: Trao học bổng và phòng máy tính cho học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Băng qua con suối này là con đường đến trường duy nhất của Tuấn Anh.

Hàng ngày, hai bà cháu đi bộ hơn 2km và phải lội qua con suối này để tới trường. Con đường ấy càng khó khăn, nguy hiểm hơn mỗi khi trời mưa, nước dâng cao hoặc lũ lụt. Những ngày ấy, căn nhà sàn của gia đình em hoàn toàn bị cô lập với bên ngoài.

"Cháu không có bố, chỉ có mình mẹ nuôi con ăn học. Bây giờ ông bà đã già yếu, không làm được gì. Nhiều lúc thấy cháu thì rất là thương, không có đầy đủ như người khác nhưng chẳng biết làm thế nào. Bây giờ tình hình gia đình tôi rất khó khăn nhưng mà vẫn cố gắng để cho cháu đi học", Bà Bùi Thị Chiến (bà ngoại của Tuấn Anh) chia sẻ.

Cùng em đến trường: Trao học bổng và phòng máy tính cho học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Phòng máy tính mới sẽ góp phần năng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh Trường TH & THCS Bình Hẻm.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò Trường Tiểu học và THCS xã Bình Hẻm, Quỹ Tấm lòng Việt đã kết nối với Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm, các doanh nghiệp tổ chức một hành trình thiện nguyện mang yêu thương và sự sẻ chia đến với các em.

50 suất học bổng, 510 suất quà gồm sách vở, áo ấm cùng 1 bộ trống đội, 1 phòng máy tính trị giá 100 triệu đồng đã được đoàn thiện nguyện chuẩn bị từ nhiều tháng để trao tặng cho các thầy cô giáo nơi đây. Những phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa này sẽ góp phần khích lệ, động viên tinh thần học tốt cho các em học sinh nghèo vùng cao này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước