Cuộc sống khốn khó của 4 bà cháu trong mái nhà tranh nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Vì hoàn cảnh gia đình nghèo nên bố mẹ phải bỏ quê lên Bình Dương làm công nhân, cứ thế, các con lần lượt được gửi cho bà chăm sóc, nuôi dạy.

Em Bạch Hoa Quyền cùng hai em nhỏ sống tại xã An Hòa, Chợ Mới, An Giang từ nhỏ đã lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà. Vì hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ các em phải bỏ quê hương đi làm công nhân xa nhà. Số tiền dành dụm gửi về cũng không đủ trang trải tiền ăn học và sinh hoạt  cho cả 4 bà cháu.

Mặc dù bữa ăn chỉ có cơm cà đạm bạc nhưng bà vẫn cố gắng dành tiền mua sách vở, đồ dùng cho các cháu được đi học. Bên cạnh đó, biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên nhà trường cũng đã miễn học phí cho em Bạch Hoa Quyền đang học lớp 12.

Em Bạch Hoa Quyền tuy không có tiền đi học thêm, ôn thi Đại học nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình, em luôn là học sinh xuất sắc đạt, nhiều thành tích cao trong học tập. Em cho biết mình sẽ cố gắng để trở thành cô sinh viên Dược như niềm mong mỏi của gia đình. Nếu đỗ Đại học, em sẽ đi làm thêm, kiếm tiền để trang trải một phần học phí và sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước