Cuộc sống khốn khó của những giáo viên "gieo chữ" vùng cao

Cùng em đến trường-Thứ năm, ngày 02/03/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Để mang kiến thức đến cho các em học sinh vùng cao, các thầy cô giáo ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Từ nhiều năm nay, Thầy giáo Ngải A Trắng cùng nhiều giáo viên khác ở trường Tiểu học và Phổ thông dân tộc bán trú Mù Sang, huyện Phong Thổ, Lai Châu, ngoài việc lên lớp, tối nào thầy cũng phải đến từng nhà học sinh để vận động các em đến trường. 

Hầu hết các em học sinh vùng cao đều có cuộc sống khó khăn, bởi vậy gia đình thường cho các em nghỉ học ở nhà để giúp đỡ bố mẹ. Đối với các thầy cô giáo vùng cao, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ là được thấy học sinh của mình lên lớp đều đặn.

Bên cạnh đó, từ nhiều năm nay, vào những ngày Lễ, Tết, mặc dù không có quà bánh, không có lời hỏi thăm, động viên của các bậc phụ huynh nhưng thầy cô giáo nơi đây vẫn miệt mài, cần mẫn với ước mơ "gieo chữ" cho các em học sinh ở bản mình. 

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều suất quà Tết ý nghĩa đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị tài trợ trao tặng tới giáo viên cắm bản huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Đây được xem là món quà động viên tinh thần cho các thầy cô vươn lên dạy tốt và tiếp tục sự nghiệp "trồng người".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước