Nghị lực của bệnh nhân ung thư xương

Phan Hằng, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/02/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng em Bùi Diệu Khánh Ly bị ung thư xương vẫn lạc quan, kiên cường chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo.

Việc điều trị căn bệnh ung thư luôn là chuỗi ngày dài của sự vật lộn về thề xác lẫn tinh thần. Thế nhưng vẫn có những bệnh nhân dù nhỏ tuổi và đang mắc bệnh hiểm nghèo vẫn động viên cha mẹ cùng mình vượt lên số phận, giành giật sự sống.

Đó là câu chuyện của em Bùi Diệu Khánh Ly, sống tại Hoàng Mai, Hà Nội - một bệnh nhi mắc bệnh ung thư xương có nụ cười tươi tắn, đôi mắt sáng trong, luôn thu hút những người đối diện bởi vẻ hồn nhiên, hoạt bát. Từ 4 tháng nay, cuộc sống của gia đình em Khánh Ly bỗng chốc thay đổi khi em được phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư xương.

Sau những lần hóa trị, tóc của Ly đã rụng gần hết. Bộ tóc giả đã trở thành vật bất ly thân của em. Khánh Ly không sợ những cơn đau, những đợt hóa trị triền miên mà nước mắt em rơi vì thấy nỗi vất vả, sự bất lực của cha mẹ.

Hiện tại, Khánh Ly vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu bệnh viện Bạch Mai. Cùng với gia đình, các bác sĩ cũng đang nỗ lực để có thể giúp em vượt qua căn bệnh ung thư quái ác này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước