Cứu trợ người dân bị lũ quét tại Lào Cai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 19:34 GMT+7

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề. (Ảnh: Báo Lào Cai điện tử)

VTV.vn - Trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tỉnh Lào Cai, các đơn vị đã cứu trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại.

Trước tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tỉnh Lào Cai, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp 250 thùng hàng gia đình, 2 nhà bạt dựng tạm cho người dân bị cuốn trôi nhà ở. Trước mắt, các gia đình có người bị thiệt mạng, sẽ được hỗ trợ ít nhất là 3 triệu đồng mỗi hộ.

Trước đó, để kịp thời ứng phó, trong tình huống khẩn cấp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã huy động các tình nguyện viên tại chỗ tham gia ứng cứu, giúp người dân sơ tán, dọn dẹp nhà sau mưa lũ, làm lều tạm cho các hộ gia đình bị cuốn trôi và đổ sập nhà. Đồng thời, Hội huy động hỗ trợ 125 thùng hàng gia đình, 100 thùng mì tôm, 600 bộ quần áo và chăn màn cho các hộ gia đình bị mất nhà cửa và tài sản.

Lũ quét ở Lào Cai gây thiệt hại hết sức nặng nề Lũ quét ở Lào Cai gây thiệt hại hết sức nặng nề

VTV.vn - Sau hai ngày diễn ra trận mưa và lũ quét lịch sử, đến nay, lượng mưa ghi nhận trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã giảm đáng kể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước