Đăk Lăk phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Thanh Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/03/2017 17:30 GMT+7

100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể, mộng thịt trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk sẽ được các y, bác sĩ Bệnh viện mắt Tây Nguyên khám và tiến hành mổ mắt miễn phí.

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cuối tháng 3 bệnh viện Mắt Tây Nguyên sẽ tổ chức chương trình thường niên, phẫu thuật từ thiện cho 100 ca đục thủy tinh thể, mộng thịt và lasik cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Theo đó, 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể, mộng thịt trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk sẽ được các y, bác sĩ Bệnh viện mắt Tây Nguyên khám và tiến hành mổ mắt miễn phí.

 Được biết, chi phí cho một ca phẫu thuật mắt là hơn 5 triệu đồng. Bên cạnh kinh phí của bệnh viện, năm nay một số nhà hảo tâm cũng ủng hộ tiền và thuốc trị giá hơn 65 triệu đồng cho chương trình. Hoạt động nhân văn sâu sắc này nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chữa được các bệnh như đục thủy tinh thể, mộng thịt vì đây là căn bệnh phổ biến và có thể dẫn đến mù lòa ở người cao tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước