ĐBSCL: Các bé họ Nhân và hàng trăm học sinh khó khăn nhận quà trung thu sớm

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 06:33 GMT+7

Các em nhỏ ở xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Mới đây, Hội Cha mẹ Nhân ái TP Cần Thơ phối hợp với các mạnh thường quân đến trao quà trung thu cho 5 bé họ Nhân và hàng trăm em học sinh khó khăn.

Mới đây, Hội Cha mẹ Nhân ái TP Cần Thơ phối hợp với các mạnh thường quân đến trao quà trung thu cho 5 bé họ Nhân ở chùa Long An và hàng trăm em học sinh khó khăn ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long.

Điểm đầu tiên đoàn đến thăm (ngày 18/9) và trao quà trung thu cho các em học sinh đang học tại một số trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn phường Thuận An (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ). Tại đây, đoàn trao 200 phần quà trung thu cho 100 em học sinh và 1.000 cuốn vở (do Mobifone tài trợ) và 100 cái cặp da (một công ty xổ số kiến thiết tài trợ) và 500 kg gạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Mến - phụ huynh một học sinh được nhận quà chia sẻ: “Dù gia đình tôi sống trên địa bàn thuộc quận, tuy nhiên cuộc sống của người dân phường Thuận An còn gặp nhiều khó khăn, đa phần người dân vẫn sống vào nghề nông là chính. Do vậy, tôi cũng như bà con nơi đây nhận được các phần quà của đoàn chúng tôi vui lắm! Đặc biệt là dịp tết trung thu này, con em chúng tôi được nhận quà trung thu sớm, các cháu rất vui mừng”.

Chia tay các em học sinh ở trường Tiểu học Thuận An 1 và các em học sinh trường THCS Thới Thuận, đoàn đến UBND xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để trao tiếp 200 phần quà bánh, 100 lồng đèn trung thu, 500 kg gạo cho các em học sinh đang theo học tại các trường tiểu học trên địa bàn xã.

Cháu Kiều Như - học lớp 3 trường tiểu học vui vẻ cho biết: “Cháu và các bạn vui mừng lắm khi được các cô chú tặng quà trung thu sớm như thế này. Tối nay, cháu và em cháu có thể chơi lồng đèn với các bạn trong xóm được rồi. Con cám ơn cố chú nhiều lắm!”

Thầy Thạch Lược - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Mỹ A chia sẻ: “Xã Tân Mỹ là một xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Trà Ôn. Do vậy, riêng trường Tiểu học Tân Mỹ A có tổng số học sinh 355 em nhưng trong đó hộ nghèo và khó khăn chiếm đến 161 em. Khi các em học sinh nơi đây biết tin có đoàn đến thăm tặng quà trung thu, các em mừng lắm. Và trong mùa trung thu này, đoàn là đơn vị đầu tiên đến thăm và tặng quà cho các em”.

Điểm cuối cùng đoàn đến thăm (chiều 19/9) là 5 bé họ Nhân ở chùa Long An (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ). Trụ trì chùa Long An, sư Diệu Minh cho biết, các bé Nhân Văn, Nhân Ái, Nhân Trí, Nhân Đức, Nhân Duyên đang học lớp mầm. Do các cháu mồ côi nên nhà trường miễn tiền học, nhưng tiền ăn mỗi ngày 22.000 đồng/cháu là phải đóng. Ngoài ra, mỗi tháng nhà chùa tốn thêm 2 triệu đồng để thuê một người đưa, rước các cháu đi học.

Nhìn quần áo lấm lém của các bé họ Nhân, sư Diệu Minh ái ngại cho biết: “Trước đây có một cô chuyên chăm sóc cho các bé nhưng vì có nhiều lí do nên cô ấy đã nghỉ làm. Do vậy, một mình tôi vừa lo việc nhà chùa vừa chăm sóc các cháu nên không thể chu tất, đôi lúc các cháu tinh nghịch, quần áo lấm lem như thế này”.

Tại đây, các thành viên trong Hội Cha mẹ Nhân ái TP Cần Thơ trao các phần quà trung thu, lồng đen, bánh kẹo cho các bé họ Nhân, cùng các bé chơi đùa đón trung thu sớm... Ngoài ra, một cá nhân trong đoàn trao cho sư Diệu Minh một triệu đồng để góp thêm chút tiền ăn cho các bé trong ngày tết trung thu sắp tới.

Qua chuyến đi, chị Lý - đại diện Hội Cha mẹ Nhân ái TP Cần Thơ chia sẻ: “Tôi cũng như các bạn trong nhóm thật sự rất vui khi được trực tiếp trao các phần quà trung thu cho các em nhỏ ở những vùng sâu, xa như xã Tân Mỹ (tỉnh Vĩnh Long) và phường Thuận An (quận Thốt Nốt). Qua tiếp xúc với các em và một số phụ huynh, chúng tôi thấy rằng cuộc sống của bà con và các em học sinh nơi đây còn nhiều khó khăn. Nhìn các em nhận những phần quà trung thu nhỏ, chỉ mang nhiều ý nghĩa tinh thần nhưng các em rất vui làm anh em trong đoàn cũng vui lây và cảm thấy chuyến đi của mình thật ý nghĩa".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

quà trung thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước