Để con không mồ côi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/10/2018 07:16 GMT+7

VTV.vn - Thương con, thương vợ, anh Lâm chỉ mong có thể kéo dài sự sống để cho con còn có cha và vợ anh có chỗ dựa.

Cách đây gần 4 tháng, anh Lâm thấy họng khó chịu, gia đình đưa anh đi khám tại tuyến dưới phát hiện khối u ở họng. Anh Lâm được chuyển lên Trung ương Huế và được xác định ung thư thanh họng.

Khi biết mỗi đợt xạ trị tốn hàng chục triệu và lại không có bảo hiểm y tế, anh Lâm quyết định không xạ trị trở về nhà uống thuốc nam. Tuy nhiên, uống thuốc nam được 3 tháng, anh bị đau không chịu nổi, vợ anh đưa anh lên bệnh viện tỉnh để điều trị.

Hai vợ chồng làm nông nên cũng chẳng tích cóp được bao nhiêu. Những ngày nông nhàn, hai vợ chồng anh Lâm tranh thủ đi làm thuê kiếm thêm tiền nuôi hai con ăn học. Nhưng số tiền dành dụm đã đưa hết cho con vào Nam học và chi tiêu những ngày điều trị tại Huế.

Để có tiền cho chồng đi chữa bệnh, vợ anh đã vay ngân hàng hơn 50 triệu đồng. Nhưng dù phải vay mượn thêm bao nhiêu nữa để chữa bệnh, vợ anh vẫn quyết tâm chữa bệnh cho chồng.

Hai cậu con trai vẫn còn đi học, chưa giúp gì được cho bố mẹ. Đứa lớn đang học ở TP.HCM, đứa nhỏ đang học cấp 3. Những ngày nghỉ, cậu lại tranh thủ lên thăm bố, để bố yên tâm chữa bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước