ĐH Huế miễn giảm học phí cho tân sinh viên 4 tỉnh miền Trung

Phan Hương - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/09/2016 16:15 GMT+7

VTV.vn - Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em được thực hiện ước mơ bước vào giảng đường, Đại học Huế đã có chính sách miễn giảm học phí cho tân sinh viên ở 4 tỉnh miền Trung.

Do sự cố môi trường biển, đời sống nhiều gia đình các tỉnh miền Trung đang gặp khó khăn, vì vậy, việc học tập của các em học sinh, sinh viên cũng bị ảnh hưởng lớn. Tính đến thời điểm sau xét tuyển bổ sung đợt 1, Đại học Huế đã có hơn 8.500 sinh viên nhập học, trong số đó có hàng ngàn sinh viên đến từ các tỉnh bị sự cố môi trường biển.

Mức giảm học phí được Đại học Huế đưa ra lần này là từ 50 - 70%, tùy theo hoàn cảnh từng sinh viên, so với tổng học phí bắt buộc trong một năm học. Ngoài ra, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế còn thực hiện miễn giảm học phí cho thân nhân người có công cách mạng, học sinh, sinh viên bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Trước đó, nhiều tỉnh miền Trung cũng đã ra quyết định miễn, giảm học phí cho học sinh con em vùng ảnh hưởng sự cố môi trường biển.Tất cả điều này đã thể hiện sự quan tâm, chung tay chung sức của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, tạo điều kiện tốt nhất để con em ngư dân miền Trung vẫn tiếp tục được đến trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước