Đỗ Hà Cừ - Chàng trai bại liệt truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ

Hôm nay ai đến-Thứ năm, ngày 16/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị tàn tật do di chứng chất độc màu da cam nhưng Đỗ Hà Cừ vẫn cố gắng lan tỏa niềm đam mê đọc sách cho mọi người bằng việc thành lập tủ sách miễn phí.

Tại số nhà 02CL2, tổ 35, phường Trần Lãm, TP Thái Bình có một thư viện gia đình hoạt động gần 1 năm qua nhằm tạo không gian đọc lành mạnh cho nhiều độc giả. Điều đặc biệt, tủ sách gia đình này được sáng lập và điều hành bởi Đỗ Hà Cừ - một nạn nhân bị di chứng chất độc màu da cam. Anh sinh ra trong gia đình có bố là quân nhân từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị trong những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ và không may bị nhiễm chất độc màu da cam.


Chàng trai Đồ Hà Cừ (Ảnh: BTC)

Chàng trai Đồ Hà Cừ (Ảnh: BTC)

Suốt 30 năm qua, Đỗ Hà Cừ chỉ nằm một chỗ. Anh không điều khiển được cơ thể mình trừ ngón trỏ bên phải. Dù không được đi học nhưng nhờ tinh thần vươn lên, ham học hỏi, anh đã nhờ mẹ dạy cách đọc, cách viết. Đỗ Hà Cừ còn có khả năng tự làm thơ, viết sách và tự nghiên cứu để có thể sử dụng máy vi tính. Cũng từ đây, anh có thêm bạn bè và nhiều mối quan hệ tốt trên mạng xã hội. Để kết nối mọi người lại với nhau và cùng chia sẻ niềm đam mê đọc sách, Đỗ Hà Cừ đã thành lập một không gian đọc ngay tại nhà với 1.500 cuốn sách. Tủ sách đọc miễn phí này đã thu hút rất nhiều độc giả, chủ yếu là các em học sinh.

Chính hành động tử tể và khát khao được cống hiến, được làm những điều tốt cho xã hội, cộng đồng đã khiến rất nhiều người cảm phục và coi anh là tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước