Đoàn Thanh niên Đài THVN tổ chức "Trung thu yêu thương" cho các bệnh nhi

Minh Đức-Thứ năm, ngày 24/09/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/9, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức hoạt động ý nghĩa "Trung thu yêu thương" cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương.

Sáng 24/9, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp và tình nguyện, tổ chức hoạt động "Trung thu yêu thương" cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương. Đây là sự kiện đầy nhân văn và mang ý nghĩ thiết thực, hưởng ứng lời kêu gọi khi nhóm máu A dùng để điều trị đang rất khan hiếm.

Hoạt động "Trung thu yêu thương" gồm hai phần: Hiến máu để bổ sung lượng máu dự trữ điều trị bệnh cho các bé và trao quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Bà Phạm Thị Hằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên Đoàn hanh niên Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức việc hiến máu nhân đạo. Tuy nhiên, lần này đặc biệt hơn rất nhiều bởi thời điểm sát với ngày Tết Trung thu. Chúng tôi cũng đã kêu gọi các tổ chức và đoàn thể để cùng chung tay mang đến một cái Tết Trung thu nho nhỏ, ấm áp để động viên, khích lệ các bé chiến đấu với bệnh tật, tận hưởng tuổi thơ trọn vẹn hơn".

Bà Phạm Thị Hằng - Bí thư Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam cùng các thanh niên tình nguyện chuẩn bị đồ chơi cho các bệnh nhi.

Ngay khi thông tin nhóm máu A và O đang rất khan hiếm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam đã nhanh chóng lên ý tưởng và thực hiện hoạt động "Trung thu yêu thương". Công tác vận động và tình nguyện được thực hiện ở hầu hết các ban ngành và được hưởng ứng nhiệt tình. Đoàn Thanh niên đã kêu gọi được gần gần 600 lượt đăng kí hiến máu trong ngày 24/9. Dự kiến gần 600 đơn vị máu sẽ được hiến tặng trong sự kiện lần này.

Bà Phạm Thị Hằng cũng chia sẻ thêm, hoạt động nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Riêng Chi đoàn VTV24 ngay sau khi nhận được công văn đã huy động được rất nhiều đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu cũng như quyên góp các phần quà. Ngoài sữa và bánh kẹo, các bé còn được nhận thú nhồi bông và đồ chơi Trung thu. Bên cạnh đó, còn có 50 suất quà trị giá 500.000 đồng dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh từ hoạt động:

Gần 600 đơn vị máu sẽ được bổ sung cho những bệnh nhân. (Ảnh: Fanpage của hoạt động).

Bà Phạm Thị Hằng phát biểu trước sự kiện.

Các bênh nhi tại Viện Huyết học - Truyền múa trung ương được nhận quà Trung thu.

Rất đông các bé cùng phụ huynh đến hội trường để tham dự hoạt động.

Cán bộ, nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam tham gia hiến máu.

Nhiều đoàn viên thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam cùng các tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người tại sự kiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước