Du lịch phát triển giúp nâng cao đời sống người dân vùng biển Thanh Hóa

Thảo Vi-Thứ năm, ngày 30/05/2019 18:32 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền và người dân huyện Quảng Xương nỗ lực phát huy các tiềm năng du lịch, mang lại cho người dân động lực để vươn lên với những nghề biển sẵn có của quê hương mình

Với Thanh Hóa, biển chính là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất và con người nơi đây khi có đường bờ biển dài 102 km chảy qua 6 huyện. Những năm qua, Thanh Hóa đang tập trung khai thác tiềm năng và những lợi thế từ biển nhằm phát triển du lịch và mang lại cho người dân ở vùng quê ven biển động lực để vươn lên có cuộc sống tốt hơn.

Du lịch phát triển giúp nâng cao đời sống người dân vùng biển Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trong những năm gần đây, đời sống người dân ở 6 xã bãi ngang ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã dần được cải thiện bởi nguồn lợi kinh tế khi du lịch phát triển, tạo được đầu ra cho hải sản sau đánh bắt và chế biến với giá trị cao hơn, ổn định hơn so với trước đây.

Du lịch phát triển giúp nâng cao đời sống người dân vùng biển Thanh Hóa - Ảnh 2.

"Từ khi có du lịch đến nay, nhân dân rất phấn khởi. Sản lượng tiêu thụ hải sản cao, con cá, con tôm đánh bắt được là bán được ngay tại bờ luôn", ngư dân Nguyễn Quang Hiếu, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương cho biết.

Du lịch phát triển giúp nâng cao đời sống người dân vùng biển Thanh Hóa - Ảnh 3.

Nguồn thu nhập cao gấp đôi từ khi ngành du lịch phát triển đã mang đến cho người dân tỉnh Thanh Hóa nói chung và hàng trăm ngu dân xã Quảng Lợi nói riêng nguồn động lực hăng say lao động để bám biển mưu sinh. Bên cạnh nhưng công việc truyền thống như ra khơi đánh bắt, nghề làm nước mắm, nghề chế biến hải sản tươi và khô người dân 6 xã bãi ngang ven biển huyện Quảng Xương cũng có thể sinh sống ổn định với nhiều công việc mới như các dịch vụ du lịch để phục vụ lượng du khách ngay tại quê hương mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước