Bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi bình phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật thành công

Thảo Vi-Thứ ba, ngày 28/05/2019 15:14 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 2 năm ca phẫu thuật diễn ra thành công, Trung Nguyên đã hoàn toàn có cuộc sống mới, khỏe mạnh và được đến lớp như bao bạn nhỏ khác.

Em Hà Trung Nguyên 3 tuổi, ở xã Minh Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ mắc bệnh tim bẩm sinh - Sling động mạch phổi. Trường hợp của em được các bác sĩ đánh giá khá nặng và dị tật tạo thành vòng tròn, gây cản trở khí quản.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi bình phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật thành công - Ảnh 1.

Trung Nguyên giờ đây rất thông minh, hoạt bát, đáng yêu nhưng ít ai biết, em đã từng một lần đứng trước ranh giới sự sống và cái chết do bệnh hiểm nghèo.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi bình phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật thành công - Ảnh 2.

Cùng với sự giúp đỡ của Trái tim cho em, Trung Nguyên đã trải qua ca phẫu thuật vào năm 2015 với chi phí 20 triệu đồng. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại cuộc sống hoàn toàn mới cho Trung Nguyên cũng như gia đình em. Trung Nguyên đã khỏe mạnh và được đến lớp như bao bạn nhỏ khác.

Bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi bình phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật thành công - Ảnh 3.

Chị Hà Thị Được (mẹ của Trung Nguyên) chia sẻ với nhóm phóng viên chuyên mục Trái tim cho em: "Thấy con khỏe mạnh như thế là một ý nghĩa rất to lớn với gia đình. Tình trạng sức khỏe của cháu bây giờ khỏe mạnh, ăn ngoan, chơi với các bạn hòa đồng.

Tôi rất cảm ơn chương trình Trái tim cho em đã giúp đỡ gia đình tôi để có được ca mổ giúp cháu khỏe mạnh như này hôm nay. Tôi muốn gửi lời đến các bà mẹ có con bị bệnh tim bẩm sinh như con tôi là hãy vững tâm, cố gắng chăm sóc con. Tôi cũng mong rằng họ sẽ may mắn được chương trình Trái tim cho em giúp đỡ như gia đình tôi".

Bệnh nhi tim bẩm sinh 3 tuổi bình phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật thành công - Ảnh 4.

"Sau ca mổ, tình trạng của Trung Nguyên rất ổn định. Các nhánh phổi không bị hẹp và đường thở cũng rất thông thoáng. Bây giờ, con đã cơ bản khỏi hoàn toàn, giống như một đứa trẻ không bị bệnh và có thể sinh hoạt, vận động bình thường" - bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Nội Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết.

Với chị Được giờ đây không có niềm hạnh phúc nào sánh bằng việc được nhìn thấy con lớn khôn, khỏe mạnh mỗi ngày. Đó cũng chính là động lực dành cho những người thực hiện chương trình Trái tim cho em. Trường hợp của Trung Nguyên là một trong số gần 5.000 em nhỏ đã được chương trình cùng với những tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước giúp đỡ trong hơn 10 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước