Giúp đỡ bệnh nhi tim bẩm sinh 4 tuổi

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 25/12/2020 15:12 GMT+7

VTV.vn - Cháu Vũ Trần Trâm Anh ở Nam Định đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để phẫu thuật tim lần thứ 3 kịp thời với chi phí lên tới 40 triệu đồng.

Sinh con ra trên đời, đa phần mọi ông bố, bà mẹ đều mong muốn con mình sẽ trở thành một người tài giỏi, công việc ổn định và có một tương lai tươi sáng. Vậy nhưng, mong ước của đa số các gia đình có con mắc bệnh tim bẩm sinh thì đó chỉ là con, cháu mình được chữa khỏi bệnh và khỏe mạnh như bao bạn bè đồng trang lứa.

Cháu Vũ Trần Trâm Anh - 4 tuổi ở Trực Ninh, Nam Định từ khi sinh ra đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp. 17 tháng tuổi, cháu từng 1 lần đứng trước ranh giới của sinh tử khi phải trải qua ca phẫu thuật cấp cứu với bao lo lắng, xót xa của bố mẹ. Sau ca phẫu thuật lần 1, tình trạng bệnh của Trâm Anh không được cải thiện nhiều. Cô bé tiếp tục tiến hành ca phẫu thuật lần 2 hồi tháng 8/2020. Do sức khỏe yếu, 4 tuổi Trâm Anh mới có thể chập chững những bước đi đầu đời. Đi học, em không được tham gia múa hát hay các hoạt động vận động cùng các bạn trên lớp. Những thiệt thòi ấy đã để lại nhiều đớn đau cho cô bé Nam Định đáng yêu và cho chính gia đình em.

Giúp đỡ bệnh nhi tim bẩm sinh 4 tuổi - Ảnh 1.

Một người đau ốm đi kèm với một người chăm sóc. Cứ thế, kinh tế gia đình Trâm Anh đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nguồn thu nhập có được từ công việc giao thức ăn của bố mẹ em cũng không đủ trang trải cuộc sống khi phải chăm sóc 2 con nhỏ. Bao của cải, công sức lao động của gia đình cứ như muối bỏ biển với bệnh tình của Trâm Anh.

Mọi khó khăn chưa dừng lại ở đó, trong quá trình theo dõi sau lần mổ thứ 2 bác sĩ chỉ định cháu lại một lần nữa phải phẫu thuật trong thời gian gần nhất với chi phí lên tới 40 triệu đồng. Với khó khăn trước mắt, tình trạng nguy kịch và những đau đớn do bệnh tình mang lại, Trâm Anh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, giúp e sớm được tiến hàng phẫu thuật và có 1 trái tim khoẻ mạnh.

Quý vị hãy đồng hành cùng Trái tim cho em giúp cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có thể sớm thực hiện được ca phẫu thuật tim, giúp em vượt qua những đau đớn do bệnh tim bẩm sinh mang lại. Hãy cùng Trái tim cho em ươm mầm yêu thương tới các bạn nhỏ trên khắp cả nước nhé.

Mọi sự đồng hành xin được gửi đến địa chỉ:

* Ủng hộ trực tiếp : Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

* Thực hiện chuyển khoản ủng hộ chương trình và nhân vật:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

Nội dung: "Ung ho TTCE"

* Điện thoại : 024.62969969


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước