Hà Nội: Khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi tại thị xã Sơn Tây

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 18:16 GMT+7

VTV.vn - Thị xã Sơn Tây là địa bàn tồn tại tình trạng ô nhiễm do rác thải ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân địa phương.

Trong hai ngày 12 và 13/5, Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây phối hợp với các Bệnh viện Mắt Hà Đông, Đa khoa Hà Đông, Đa khoa Sơn Tây và Đa khoa Đức Giang tổ chức khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi thuộc xã Xuân Sơn và Viên Sơn, thị xã Sơn Tây. Hoạt động khám chữa bệnh này được thực hiện trong chương trình phòng chống các bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, trong đợt này đã có 1.300 người cao tuổi của hai xã được các bác sĩ khám, sàng lọc, chẩn đoán một số bệnh không lây nhiễm như: tăng huyết áp, đái tháo đường, đục thủy tinh thể. Các cơ sở y tế cũng cấp thuốc điều trị miễn phí cho người cao tuổi, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện bệnh sớm và lập hồ sơ quản lý một số bệnh không lây nhiễm.

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ghi nhận sự cố gắng của các y, bác sĩ tham gia khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi; đồng thời yêu cầu đoàn khám hướng dẫn cho người dân mắc các bệnh mãn tính sau khi khám sàng lọc phát hiện bệnh đến Bệnh viện đa khoa Sơn Tây để khám bệnh, chữa bệnh vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật theo giấy giới thiệu chuyển tuyến của Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây.

Theo kế hoạch dự kiến, trên toàn thị xã Sơn Tây sẽ có 14.000 người cao tuổi được khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí tại trạm y tế các xã, phường trong thời gian từ 11/5 đến 20/5/2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước