Hai mẹ con bán vé số chăm nhau trong viện

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/07/2018 06:24 GMT+7

VTV.vn - Phát hiện ung thư vòm họng cả năm trời nhưng đến khi quá nặng, chị Thúy mới vào viện. Không biết chữ, không người thân chăm sóc, chị duy chỉ có cô con gái 9 tuổi.

Gần 1 tháng nay, với 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Hồng Thúy (quận Thủ Đức, TP.HCM), bệnh viện là nhà. Ly hương từ nhỏ, tuổi ấu thơ của chị Thúy trôi qua trong nghèo khó, phải làm thuê từ năm 16 tuổi. Cha mẹ mất, cuộc đời long đong, chị ra TP.HCM bán vé số kiếm sống. Những tưởng có được mái ấm cùng hạnh phúc muộn màng sau 10 năm mới sinh con nhưng người chồng thay tính đổi nết. Gia đình tan vỡ lúc con mới chập chững biết đi. Người đàn bà 46 tuổi không biết chữ, bấy lâu vật lộn mưu sinh, cực chẳng đã mới vào nằm viện.

Suốt cả năm qua, chị Thúy không nghĩ đến đi khám dù đã biết bị ung thư vòm họng. Đến lúc quá đau, vào viện thì bệnh đã tiến triển nặng đến nỗi không thể phẫu thuật được nữa.

9 tuổi nhưng nghe bác sĩ nói, cô bé hiểu hết, hiểu rằng mẹ sẽ còn phải nằm viện, còn phải chịu đau, hiểu sự thiệt thòi khi thiếu vòng tay che chở của cha… Cô bé còn biết tranh thủ đi bán vé số, đi xin cơm từ thiện và lúc nào cũng đau đáu nỗi niềm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước