Hàng nghìn bạn trẻ tham dự Ngày hội tình nguyện quốc gia

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 23:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/12, hàng nghìn bạn trẻ đã đến tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội tình nguyện quốc gia tại đồng thời ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày Ngày quốc tế những người tình nguyện 5/12 năm nay có thông điệp "Thế giới của bạn đang thay đổi. Còn bạn thì sao? Tình nguyện!".

Trong ngày hội tình nguyện quốc gia, những câu chuyện tình nguyện được cùng chia sẻ. Đó là câu chuyện về Quỹ Thiện Nhân và hành trình của hai mẹ con chị Trần Mai Anh, bác sỹ người Ý Roberto và những người bạn. Gần 10 năm qua, cậu bé Thiện Nhân, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Em bị bỏ rơi trong rừng, bị mất một chân và chấn thương bộ phận sinh dục.

Mẹ nuôi em là chị Mai Anh đã sáng lập quỹ từ thiện mang tên em, phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục miễn phí cho các em nhỏ. Đến nay, 180 ca được phẫu thuật…

Đó là còn là câu chuyện về lớp dạy võ miễn phí của cựu vận động viên Pencak Silat Nguyễn Kim Hoàng. Căn bệnh rối loạn hệ miễn dịch làm hỏng thận và cướp đi đôi mắt của anh...

Giải thưởng tình nguyện quốc gia được trao hàng năm, để từ đây, tiếp tục lan tỏa nhiều hơn những tấm gương, những giá trị nhân văn. Những người trẻ có thêm trường học để trưởng thành.

 

Thanh niên Thủ đô đội mưa hiến máu ngày Quốc tế Người tình nguyện Thanh niên Thủ đô đội mưa hiến máu ngày Quốc tế Người tình nguyện

VTV.vn - Hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt rất sớm tại công viên Hòa Bình để tham gia hiến máu nhân đạo trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia dưới trời mưa lạnh.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI