Nhiều hoạt động trong ngày quốc tế Người tình nguyện

Thu Hà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 14:31 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/12 là ngày quốc tế Người tình nguyện nhằm tôn vinh những đóng góp của Tình nguyện viên và chia sẻ với thế giới về những thành quả mà tình nguyện viên đã làm được.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, tình nguyện viên chia sẻ, lan tỏa các giá trị quý báu và thúc đẩy công tác tình nguyện trong cộng đồng.

Hưởng ứng ngày này, dự kiến vào tối nay (5/12) sẽ diễn ra lễ công bố và trao giải thưởng tình nguyện Việt Nam 2015 tại Hà Nội. Giải thưởng sẽ vinh danh 10 tổ chức và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay, nhiều hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế Người tình nguyện cũng diễn ra trên khắp cả nước. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như đồng diễn "Sức mạnh tình nguyện", chương trình "thông điệp tình nguyện", hội trại "không gian tình nguyện", rồi các tình nguyện viên có thể tham gia chương trình "Đông ấm yêu thương" quyên góp chăn ấm cho trẻ em vùng cao, các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tình nguyện giữa các tình nguyện viên với nhau… và trọng tâm của ngày hôm nay là chương trình hiến máu cứu người, dự kiến tiếp nhận được khoảng 2.500 đơn vị máu.

Phóng viên Thu Hà đang có mặt tại công viên Hòa Bình, Hà Nội sẽ phản ánh không khí của ngày hội tình nguyện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước