"Hành trình cuộc sống" tặng xe đạp cho trẻ em nghèo đến trường

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 17:25 GMT+7

50 chiếc xe đạp đã được trao cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Quỹ BTTEVN)

VTV.vn - Những chiếc xe đạp được trao tặng sẽ phần nào giúp các em học sinh nghèo từng bước tiến lên trong hành trình đến với tương lai.

Chỉ còn ít ngày nữa, lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức ở hầu khắp các trường trên cả nước. Trong khi trẻ em thành phố đang háo hức cho một mùa tựu trường mới, được cha mẹ sắm cho đủ thứ áo quần, sách vở, dụng cụ học tập, rất nhiều em nhỏ ở những vùng quê nghèo khó khăn, ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện để đến trường.

Theo thống kê, mỗi năm trên cả nước có khoảng 200.000 trẻ em phải bỏ học vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có việc các em phải đi bộ rất xa để có thể đến được điểm trường. Thậm chí, ở những vùng miền núi khó khăn, vùng sâu vùng xa, nhiều em chỉ mới ở cấp tiểu học đã phải thức dậy từ 4h sáng đi bộ đến trường cho kịp giờ lên lớp.

Để giúp các em thắp sáng ước mơ đến trường, chương trình "Hành trình cuộc sống" gây quỹ giúp đỡ trẻ em và trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ triển khai trong gần 2 năm vừa qua.

Qua cuộc trao đổi sau, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ có những chia sẻ rõ hơn về hoạt động ý nghĩa của chương trình "Hành trình cuộc sống".

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước