“Hành trình cuộc sống” trao tặng 770 xe đạp cho trẻ em nghèo

Theo VOV-Thứ tư, ngày 10/12/2014 06:45 GMT+7

Trong năm 2014, chương trình “Hành trình cuộc sống” đã trao tặng số xe đạp này đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành phố.

Ngày 9/12, tại TP.HCM, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức lễ tổng kết “Hành trình cuộc sống 2014” khép lại năm đầu tiên của chương trình.

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 80 chiếc xe đạp (mỗi xe có giá trị 1,7 triệu đồng) và quà cho trẻ em nghèo của TP.HCM. Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng đã trao tặng học bổng “Cùng em đến trường” do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát động cho 110 học sinh với giá trị 3 triệu đồng/suất và 10 suất bảo trợ học phí với giá trị 5 triệu đồng/suất, nâng tổng giá trị học bổng và xe đạp hỗ trợ trẻ em TP.HCM đợt này lên 516 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết, “Hành trình cuộc sống” được phát động và thực hiện từ tháng 1/2014, với mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng cho trẻ em nghèo hiếu học. Ngay trong năm đầu tiên 770 chiếc xe đạp đã được trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 22 tỉnh, thành phố.

Được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban ATGT quốc gia, UBND, Sở LĐ-TB&XH, các ban ngành hữu quan của các tỉnh, thành, đến nay chương trình đã có sức lan tỏa lớn và thu hút đông đảo các nhà tài trợ cá nhân gồm khách hàng, nhân viên, đại lý của Tập đoàn AIA cũng như các tổ chức thiện nguyện.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, tại Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học mỗi năm, mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa, thường là 5 - 10km và phải dậy từ 4 giờ sáng để đến trường. Những khó khăn đó đã tác động nhiều đến kết quả học tập và tương lai của các em.

“Hành trình cuộc sống” được khởi động tại Hà Nội từ đầu năm 2014, sau đó được nhân rộng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Đăk Lăk, Nha Trang, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ và TP.HCM.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc 770 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm qua, mà thông qua chương trình này, đã có thêm nhiều cá nhân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp quan tâm hơn đến những trẻ em có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường”.

Được biết, AIA Việt Nam đã cam kết tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức các sự kiện như vậy trong ít nhất 2 năm sắp tới. Trong năm 2015, AIA Việt Nam sẽ tổ chức 15 hành trình tại 15 tỉnh thành trong toàn quốc và số xe đạp được tặng cho học sinh nghèo tại các tỉnh thành dự tính cũng nhiều hơn so với năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước