Trao 15 bộ máy vi tính cho học sinh nghèo Thái Bình

Về quê-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 06:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

Món quà 15 bộ máy vi tính của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã đến với học trò xã Thái Xuyên, Thái Thụy, Thái Bình nhằm hỗ trợ học tập các em trong năm học mới.

Trường Tiểu học và THCS của xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã bắt đầu những ngày đầu tiên của năm học mới. Tuy có phần khang trang hơn những ngôi trường vùng cao, nhưng với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo phương pháp mới, ngôi trường gần 50 tuổi này còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Niềm vui ngày khai trường của học sinh năm học 2014 - 2015 của hai trường đã được nhân đôi với sự hỗ trợ 15 bộ máy vi tính từ Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn và thiết thực, bởi nó đã giúp 230 học sinh của hai trường, đặc biệt là các học sinh tiểu học được học và tiếp cận bộ môn Tin học từ sớm. Đặc biệt, khắc phục tình trạng thiếu máy dẫn đến thiếu điều kiện cho học sinh được thực hành Tin học như trước đây.

Với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy và học, cũng như nhiều ngôi trường ở các địa phương nghèo, để đạt kết quả học tập tốt, thầy và trò trường Tiểu học Thái Xuyên còn đứng trước nhiều khó khăn do điều kiện trang thiết bị vật chất còn thiếu thốn. 50 năm qua, nơi này hầu như không có nhiều đổi mới, hay trang bị thêm về cơ sở vật chất nên không đủ điều kiện đáp ứng việc học nhiều nội dung. Đặc biệt, phần thực hành các bộ môn: Lý, Hóa, Công nghệ hay Ngoại ngữ đều bị bỏ qua hoặc rút ngắn vì không đủ dụng cụ học tập thiết yếu.

Cơ sở hạ tầng, vật chất, trang thiết bị giảng dạy, sách để học tập… vẫn là một bài toán chung của sự khó khăn, thiếu thốn ở các trường học xã nghèo, vùng sâu, vùng xa. Con đường đến trường của các em vẫn rất cần sự chung tay hỗ trợ của công đồng những tấm lòng nhân ái.

Món quà ý nghĩa của nhiều tấm lòng nhân ái đã cùng chung sức với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đã trao cho các em học sinh trong niềm vui ngày khai trường. Đây không chỉ là sự hỗ trợ học tập mà hơn cả, nó còn là niềm động viên, khích lệ tinh thần thầy và trò tiếp tục vượt mọi khó khăn để vươn lên dạy tốt, học tốt.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước