Hành trình vượt khó của vị giám đốc khuyết tật

PV (Hôm nay ai đến)-Thứ tư, ngày 10/01/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Dù là người khuyết tật nhưng anh Lại Văn Điệp đã nỗ lực phấn đấu trở thành Giám đốc Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ ở Kiến Xương (Thái Bình), tạo việc làm cho hơn 30 lao động.

Trong một cơn sốt bại liệt lúc lên 3 tuổi, anh Lại Văn Điệp không may mắn đã bị teo cơ chân tay, đi lại rất khó khăn. Năm lên 6 tuổi, Điệp được bố làm cho đôi nạng gỗ để tập đi và đến năm 11 tuổi thì bắt đầu đi vững và xin bố cho đi học lớp 1. Sau một thời gian đến trường, Điệp xin nghỉ học văn hóa để đi học nghề.

Hành trình vượt khó của vị giám đốc khuyết tật - Ảnh 1.

Chính khát vọng muốn được sống tự lập, đi làm như những người bình thường khác đã thôi thúc anh Điệp đến với nghề chạm khắc. Càng làm, anh càng say mê và không muốn mình mãi chỉ là một người làm thuê. Năm 2002, anh Điệp quyết tâm mở xưởng mỹ nghệ và đến năm 2011, anh Điệp thành lập Công ty TNHH Đồ gỗ mỹ nghệ người tàn tật với doanh thu hơn 25 tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động là người khuyết tật. Anh Điệp còn là Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Kiến Xương, Chủ nhiệm Hội Người khuyết tật của huyện, truyền tinh thần vượt gian khó cho đông đảo bạn trẻ. 

Hành trình vượt khó của vị giám đốc khuyết tật - Ảnh 2.

Với những nỗ lực trong thi đua lao động sản xuất, anh Lại Văn Điệp đã được trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014.

Cùng lắng nghe quá trình vượt khó vươn lên của anh Lại Văn Điệp trong chương trình Hôm nay ai đến qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước