Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Cần Thơ

PV-Thứ ba, ngày 24/11/2020 15:02 GMT+7

Ông Nurbol Nurkhojayev - Giám đốc Công ty TNHH FM Trading và bà Vũ Thanh Thủy, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt (trái) trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lê Văn Nhi

VTV.vn - Hai ngôi nhà tình nghĩa đã được trao cho các gia đình khó khăn ở quận Thốt Nốt, Cần Thơ sau hơn một tháng thi công.

Sau hơn một tháng thi công, ngày 20/11/2020, chính quyền địa phương cùng đại diện nhà tài trợ Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Ngôi nhà tình nghĩa của gia đình anh Lê Văn Nhi

Cuối tháng 9/2020, chính quyền quận Thốt Nốt đã có buổi làm việc với nhà hảo tâm Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam để triển khai chương trình tài trợ nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tại đây, gia đình của anh Lê Văn Nhi (trú tại phường Tân Lộc) và anh Danh Dũng (trú tại phường Thạnh Hòa) đã may mắn nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.

Gia đình anh Nhi hiện có 5 người, cả người lớn và trẻ nhỏ đều phải mưu sinh bằng công việc thu mua phế liệu ở các tỉnh lân cận. Trong khi đó, nhà anh Dũng cũng hết sức khó khăn với gánh nặng tài chính cho các con ăn học và tiền viện phí chạy thận cho vợ 3 lần một tuần. Đặc biệt, nhà anh Dũng còn nằm trên khu đất dự kiến bị giải tỏa vào cuối năm sau của chính quyền địa phương.

Thấu hiểu với các hoàn cảnh, nhà tài trợ đã hỗ trợ xây mới 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nhi và anh Dũng. Sau hơn một tháng thi công, ngày 20/11/2020, lễ bàn giao 2 ngôi nhà đã được tổ chức với sự tham dự của đông đảo bà con làng xóm.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Tới tham dự buổi lễ bàn giao có các cấp chính quyền quận Thốt Nốt và lãnh đạo phường Tân Lộc, Thạnh Hòa. Đại diện phía nhà tài trợ có ông Võ Quang Diệm – Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, bà Vũ Thanh Thủy – Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, ông Nguyễn Tôn Nam – Trưởng phòng Truyền thông Quỹ Tấm lòng Việt.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Hai ngôi nhà tình nghĩa rộng 55m2 được Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí lên tới 412 triệu đồng, là sự đóng góp của các doanh nghiệp sản xuất tấm lợp fibro xi măng. Trong đó, Hiệp hội cũng phối hợp với đơn vị thành viên - Công ty TNHH FM Trading tài trợ các vật tư như tấm lợp fibro xi măng màu, tấm panel làm tường vách cho công trình. Đây đều là những sản phẩm fibro xi măng mới nhất trên thị trường, được đánh giá phù hợp với khí hậu vùng sông nước nhờ độ bền, khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Từ đó, giúp mang lại những mái ấm vững chãi và an toàn cho người dân.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Các nhà tài trợ bàn giao căn nhà cho gia đình anh Danh Dũng

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam bàn giao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn tại Cần Thơ - Ảnh 5.

Với món quà ý nghĩa này, hy vọng gia đình anh Lê Văn Nhi và anh Danh Dũng sẽ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, sớm an cư lạc nghiệp. Đặc biệt, các em nhỏ của hai gia đình có thể yên tâm học hành để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước